Việt Nam và UAE phấn đấu đưa kim ngạch 10 tỷ đô la Mỹ

(VOV5) - Tại các cuộc làm việc, hai bên trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, năng lượng tái tạo

Nâng kim ngạch thương mại lên 10 tỷ đô la Mỹ là trọng tâm chính trong cuộc thảo luận giữa Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tai Abu Dabi và các nhà lãnh đạo UAE trong suốt chuyên thăm tới Abu DhabiPhó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao UAE Sultan Bin Ahmed Al Jaber và Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp Suhail Mohammed Faraj Al Mazroui.

Việt Nam và UAE phấn đấu đưa kim ngạch 10 tỷ đô la Mỹ - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp UAE Suhail Mohammed Faraj Al Mazroui - Ảnh: VGP/Nhật Bắc      

Tại các cuộc làm việc, hai bên trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, năng lượng tái tạo, dầu mỏ, cơ sở hạ tầng. UAE và Việt Nam coi nhau như một đối tác kinh tế, thương mại và đầu tư quan trọng. Hai bên phấn đấu sớm nâng kim ngạch thương mại song phương giữa UAE và Việt Nam lên 10 tỷ đô la Mỹ so với mức 6,3 tỷ đô la Mỹ năm 2017.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh UAE là một trong những đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam tại Trung Đông; tin tưởng hai nước sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác