Việt Nam xuất khẩu hàng chục tấn vải quả đầu tiên sang Australia

(VOV5) -  Việt Nam đã xuất khẩu gần 17 tấn vải quả sang Australia trong các lô hàng thử nghiệm đầu tiên. Đây là kết quả sau 12 năm đàm phán để trái vải của Việt Nam được cấp phép nhập khẩu vào thị trường Australia, cho thấy tiềm năng thúc đẩy trái vải nói riêng và hàng nông sản nói chung của Việt Nam vào Australia là khá thuận lợi.

Việt Nam xuất khẩu hàng chục tấn vải quả đầu tiên sang Australia  - ảnh 1
Quả vải Việt Nam tại Australia. ( Ảnh: Vietnam+)

Theo số liệu Thương vụ Việt Nam tại Australia cung cấp, trong vòng một tuần từ 12-19/6, khoảng 12 tấn vải thiều của Công ty Rồng đỏ đã có mặt tại Melbourne, 1 tấn vải quả thử nghiệm của Công ty Fosti và Thiên Anh Minh cùng các công ty khác đã đến Sydney. Ngoài ra, một chuyến hàng thử nghiệm gần 3,5 tấn của Công ty Ánh Sao Dương cũng sẽ đến Melbourne vào đầu tuần tới. Nếu các chuyến hàng thử nghiệm đầu tiên thành công, các doanh nghiệp nhập khẩu sẽ ký các hợp đồng lớn hơn và cơ hội sẽ mở ra cho trái vải Việt Nam tại thị trường Australia.

Hiện Thương vụ Việt Nam tại Australia đang phối hợp với các cá nhân, tổ chức để thúc đẩy phong trào quảng bá vải quả Việt Nam tại thị trường Australia./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác