Vietjet khai trương 3 đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản

(VOV5) - 3 đường bay giữa Nhật Bản và Việt Nam bao gồm đường bay Hà Nội-Osaka từ ngày 08/11/2018, đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Osaka, đường bay Hà Nội-Tokyo.

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản, trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính Ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) và Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký kết và trao Bản thoả thuận cung cấp tài chính cho 5 máy bay mới của Vietjet với tổng giá trị 614 triệu USD theo giá công bố của nhà sản xuất.

Vietjet khai trương 3 đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản - ảnh 1Thủ tướng chứng kiến khai trương 3 đường bay kết nối Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh: VOV 

Tiếp đó, Vietjet, Ngân hàng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Bản cũng đã ký kết hợp đồng khung về cung cấp tài chính cho 5 máy bay mới khác của hãng trị giá 625 triệu USD. Ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, cho biết: Các thỏa thuận về tài chính quan trọng lần này khẳng định sự tin tưởng của các định chế tài chính hàng đầu của Nhật Bản đối với Vietjet trong khi hãng sắp khai thác các đường bay mới tới Nhật Bản.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện này, Vietjet đồng loạt khai trương thương mại 3 đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản, góp phần tăng trưởng du lịch, kinh tế và giao thương giữa hai nước và trong khu vực. 3 đường bay giữa Nhật Bản và Việt Nam bao gồm đường bay Hà Nội-Osaka từ ngày 08/11/2018, đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Osaka, đường bay Hà Nội-Tokyo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác