VPSF 2017 thúc đẩy chương trình hành động khu vực kinh tế tư nhân

(VOV5) - Năm nay, các nhóm công tác sẽ tập trung đối thoại có trọng điểm vào các mục tiêu thúc đẩy của Chính phủ tại các ngành mũi nhọn: nông nghiệp, du lịch và kinh tế số.

Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam (VPSF) năm 2017 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7, dưới sự chủ trì và điều hành đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo bộ, ngành, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp và ngành nghề. Đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với khu vực kinh tế tư nhân trong nước.

VPSF 2017 thúc đẩy chương trình hành động khu vực kinh tế tư nhân - ảnh 1 Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban cố vấn Diễn đàn VPSF, Chủ tịch Tập đoàn FPT trao đổi với phóng viên. Ảnh: VPSF

Với chủ đề "Từ Nghị quyết Trung ương 5 đến Chương trình hành động của Khu vực tư nhân Việt Nam", năm nay, các nhóm công tác sẽ tập trung đối thoại có trọng điểm vào các mục tiêu thúc đẩy của Chính phủ tại các ngành mũi nhọn: nông nghiệp, du lịch và kinh tế số. Cũng trong khuôn khổ của Diễn đàn VPSF 2017, lần đầu tiên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam công bố khảo sát Bộ chỉ số Niềm tin Doanh nhân – CEO.CI, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Bộ chỉ số Niềm tin Doanh nhân sẽ trở thành căn cứ quan trọng trong các hoạt động đối thoại công - tư tại VPSF 2017 và là yếu tố nền tảng cho các tuyên bố, kiến nghị, quan điểm của khu vực tư nhân Việt Nam tại Sách Trắng VPSF 2017 ra mắt cuối tháng Tám.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác