WB dự báo năm 2017 kinh tế Việt Nam tăng trưởng ở mức 6,3%

(VOV5) -Báo cáo nhấn mạnh triển vọng kinh tế trong trung hạn của Việt Nam vẫn được đánh giá là tích cực. 

Triển vọng kinh tế của Việt Nam vẫn được đánh giá tích cực. GDP năm nay ước tính sẽ tăng khoảng 6,3%, có cải thiện so với năm ngoái nhờ cầu bên ngoài hồi phục. 

WB dự báo năm 2017 kinh tế Việt Nam tăng trưởng ở mức 6,3% - ảnh 1Ông Sebstian Ekardt, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Đây là nhận định của Ngân hàng Thế giới đưa ra tại họp báo công bố Báo cáo cập nhật kinh tế Đông Á-Thái Bình Dương tổ chức ngày 4/10, tại Bangkok, Thái Lan và kết nối trực tuyến với các quốc gia trong khu vực.

Cập nhật các diễn biến gần đây về tình hình kinh tế khu vực Đông Á- Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, Báo cáo cho rằng, kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục đà tăng trưởng khá vững chắc. Về cơ bản, kinh tế vĩ mô duy trì ổn định nhưng chậm trễ trong củng cố tài khóa, tín dụng tăng trưởng nhanh có thể gia tăng rủi ro trong dài hạn. Thúc đẩy quá trình tái cơ cấu kinh tế giúp cải thiện tiềm lực tăng trưởng.

Báo cáo nhấn mạnh triển vọng kinh tế trong trung hạn của Việt Nam vẫn được đánh giá là tích cực. Đưa ra những khuyến nghị đối với Việt Nam, Báo cáo cho rằng Việt Nam cần củng cố ổn định kinh tế vĩ mô, tái tạo khoảng đệm chính sách và coi đây là ưu tiên hàng đầu; giảm thâm hụt tài khóa sẽ giúp kiềm chế rủi ro về bền vững tài khóa và tạo khoảng đệm tài khóa nhằm đối phó với các cú sốc có thể xảy ra trong tương lai; tiếp tục tăng cường các nghiệp vụ giám sát và quản lý thận trọng nhằm giảm thiểu rủi ro cho khu vực ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng nhanh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác