WEF ASEAN 2018 thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

(VOV5) - Hội nghị WEF ASEAN 2018 có chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”.

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9. Với 55 phiên thảo luận, Hội nghị dự kiến thu hút sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN và khu vực, các tổ chức quốc tế, chuyên gia, học giả và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới và khu vực.

WEF ASEAN 2018 thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 - ảnh 1Ảnh: Ánh Huyền/VOV5 

Hội nghị WEF ASEAN 2018 có chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”. Đây là diễn đàn để các nhà lãnh đạo chính phủ và các doanh nghiệp lớn của các nước ASEAN và trong khu vực thảo luận, chia sẻ tầm nhìn, ý tưởng và định hướng chính sách cho những vấn đề quan trọng của khu vực. Phát biểu tại buổi họp báo quốc tế về WEF ASEAN 2018 diễn ra chiều 27/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: “Thế giới và ASEAN đang đứng trước những cơ hội và thách thức rất lớn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Vì thế chủ đề và nội dung của Hội nghị đều xoay quanh vấn đề này. Ở tầm quốc gia, xác định tầm nhìn và bước đi cho từng quốc gia trong ASEAN khi hội nhập quốc tế, để phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hay trong từng quốc gia cũng tìm kiếm những mô hình quản lý phù hợp nhất trong thời kỳ kỷ nguyên số, tìm kiếm những động lực mới cho tăng trưởng”.

Đánh giá cao nước chủ nhà Việt Nam tổ chức Hội nghị lần này, chủ đề và nội dung của Hội nghị, cũng như sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa WEF với Việt Nam thời gian qua, Chủ tịch Diễn đàn kinh tế thế giới Borge Brende cho rằng: “Chủ đề của Hội nghị lần này rất phù hợp. Được làm việc với Việt Nam là một điều vô cùng hân hạnh của chúng tôi, các đối tác Việt Nam làm việc rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh đến sự hứng thú chính trị bởi vì ASEAN nói chung, Việt Nam nói riêng đang là môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn. ASEAN bao gồm những nền kinh tế đang nổi bởi vậy ASEAN có nhiều dư địa để phát triển dựa trên ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. WEF mong muốn phối hợp với ASEAN để phát triển hơn nữa vì lợi ich của người dân”.

Việt Nam và WEF bắt đầu hợp tác từ năm 1989. Thời gian gần đây hợp tác WEF – Việt Nam ngày càng mở rộng, đặc biệt kể từ sau khi hai bên ký thỏa thuận hợp tác “Phát triển nền kinh tế Việt Nam tự cường trước tương lai” tháng 1/2017, tập trung vào 6 lĩnh vực gồm kinh tế và xã hội hóa, thương mại-đầu tư qua biên giới, cơ sở hạ tầng, sản xuất, nông nghiệp, an ninh lương thực, giáo dục và bình đẳng giới.

Đăng cai WEF ASEAN 2018 là cơ hội tăng cường quảng bá mạnh mẽ Việt Nam đến khu vực và thế giới, đồng thời thúc đẩy các đối tác tăng cường hợp tác với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác