Xây dựng nông thôn mới tại các thôn, bản khó khăn gắn với giảm nghèo bền vững

(VOV5) - Hội nghị là dịp để đánh giá thực trạng xây dựng nông thôn mới, tìm giải pháp tháo gỡ và hỗ trợ cho các đặc biệt khó khăn.

Ngày 27/7, tại Điện Biên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị về xây dựng nông thôn mới cấp thôn, bản khó khăn gắn với giảm nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo hội nghị.

Xây dựng nông thôn mới tại các thôn, bản khó khăn gắn với giảm nghèo bền vững - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị. -Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN 

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng hội nghị là dịp để đánh giá thực trạng xây dựng nông thôn mới, tìm giải pháp tháo gỡ và hỗ trợ cho các đặc biệt khó khăn đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới. Những kinh nghiệm triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới tại hội nghị là cơ sở quan trọng để Trung ương tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế, chính sách nhất là thống nhất, lồng ghép các hỗ trợ từ các chương trình mục tiêu quốc gia với các nguồn lực khác để tập trung đầu tư cho các xã đặc biệt khó khăn thực hiện nông thôn mới.

Phó Thủ tướng lưu ý các địa phương chú trọng phát huy vai trò của cộng đồng dân cư trong xây dựng nông thôn mới; nghiên cứu giải pháp để hỗ trợ, nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất điển hình phù hợp với điều kiện đặc thù địa phương, giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện sinh kế một cách bền vững. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác