Xuất khẩu gạo Việt Nam sang Malaysia tăng đột biến

(VOV5) - Gạo đứng thứ 4 trong số 5 mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Malaysia trong 5 tháng đầu năm.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy trong 5 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu gạo Việt Nam sang Malaysia đạt trên 122 triệu USD, tăng 177% so với cùng kỳ năm 2017.

Với sự tăng trưởng ấn tượng trên, gạo đứng thứ 4 trong số 5 mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Malaysia trong 5 tháng đầu năm đạt kim ngạch trên 100 triệu USD, gồm: điện thoại và linh kiện; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; sắt thép các loại; gạo; thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh.

Ông Phạm Quốc Anh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Malaysia, cho biết xuất khẩu gạo của Việt Nam sang thị trường Malaysia tăng trưởng mạnh là do nguồn cung từ các nước khác giảm, các doanh nghiệp Việt đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm gạo thơm, gạo dẻo… mà Việt Nam có lợi thế về giá. Bên cạnh đó, các hoạt động xúc tiến thương mại mặt hàng gạo, bao gồm tham gia các hội chợ, triển lãm lớn về nông sản, thực phẩm; các chương trình hội thảo, kết nối kinh doanh với doanh nghiệp Malaysia, cũng được tăng cường với sự hỗ trợ của cơ quan thương vụ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác