Xung lực mới cho quan hệ thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Malaysia

(VOV5) - Việc thành lập Phòng Thương mại Malaysia - Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo thêm xung lực mới cho quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Trong bối cảnh quan hệ thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Malaysia đang có những bước phát triển khá nhanh trong thời gian qua, việc thành lập và đi vào hoạt động của Phòng Thương mại Malaysia - Việt Nam (MVCC) được kỳ vọng sẽ tạo thêm xung lực mới cho xu hướng này.

Tối 2/11, các lãnh đạo chủ chốt của MVCC đã có buổi ra mắt chính thức đầu tiên tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Tham dự sự kiện còn có đại diện Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Malaysia, một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam đang hoạt động tại địa bàn cùng đông đảo các doanh nghiệp Malaysia đang có quan hệ kinh doanh với Việt Nam.

Xung lực mới cho quan hệ thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Malaysia  - ảnh 1

 Đại sứ Lê Quý Quỳnh và Chủ tịch MVCC Howard. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Lê Quý Quỳnh đã điểm lại những nét chính trong quan hệ thương mại - đầu tư giữa hai nước. Đại sứ Lê Quý Quỳnh nhấn mạnh Phòng thương mại Malaysia - Việt Nam sẽ là cầu nối các doanh nghiệp Malaysia với các đối tác Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư giữa hai nước, đồng thời đóng góp vào sự thịnh vượng của mỗi nước.

Về phần mình, Chủ tịch MVCC ông Howard Choo khẳng định, MVCC được thành lập với mục tiêu rõ ràng, đó là thúc đẩy quan hệ thương mại song phương giữa Malaysia với Việt Nam. Một trong những mục tiêu cụ thể của MVCC là kết nối và phát triển các liên doanh giữa các doanh nghiệp tư nhân của hai nước.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác