Media /
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng ở quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Lăng Bác có chiều dài 320m, rộng 100m và 240 ô cỏ xanh tươi suốt bốn mùa (ảnh: Nguyên Nhung - Thùy Dung)
Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trúc này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam (ảnh: Vietnamtourism)
Văn Miếu - Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, nơi chứa đựng những nét văn hóa lịch sử lâu đời và nền kiến trúc đậm đà bản sắc của dân tộc (ảnh: Nguyễn Trang - Nguyễn Lai)
Hồ Hoàn Kiếm có mặt nước xanh biếc, bình lặng giữa lòng thủ đô. Hồ này gắn liền với các công trình kiến trúc nổi tiếng khác như: Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, tháp Bút...(ảnh: CTV Hà Thành)
Hồ Tây là một hồ nước tự nhiên lớn nhất ở Hà Nội, được ví như “lá phổi xanh của Thủ đô”. Hồ Tây nằm ở vị trí Tây Bắc của trung tâm Hà Nội với diện tích hơn 500ha, có không khí trong lành, mát mẻ, cùng những cảnh quan hết sức nên thơ và yên bình (ảnh: Mỹ Trà)
Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là nơi lưu lại những hiện vật quý hiếm, các nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân ta từ thuở sơ khai đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Với nét kiến trúc Đông Dương đặc sắc, nơi này được coi là địa điểm tham quan xứng đáng cho du khách (ảnh: PV/VOV5)
Cầu Long Biên từ lâu đã gắn với lịch sử của dân tộc ở các thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Cây cầu này đã chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử suốt 100 năm qua, chịu sự tàn phá nặng nề của bom đạn qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Cầu Long Biên đã trở thành chứng nhân lịch sử, dấu tích văn hóa lịch sử đặc biệt về sự đấu tranh của người dân thủ đô (ảnh: CTV Hà Thành)
Nhà tù Hỏa Lò được mệnh danh top 5 địa điểm rùng rợn nhất Đông Nam Á hay “địa ngục trần gian” giữa lòng Hà Nội. Đây là nơi các chiến sĩ anh dũng của dân tộc ta bị bắt nhốt và tra tấn man rợ bởi những cách thức tàn độc nhất của thực dân Pháp. Tuy nhiên, họ vẫn gan dạ, không run sợ trước kẻ thù, quyết tâm bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc (ảnh: Đức Anh/VOV5)
Làng cổ Đường Lâm (thuộc thị xã Sơn Tây, Hà Nội) thực sự là chốn bình yên để bạn tìm về. (ảnh: Nguyễn Minh)
Từ cổng vườn Quốc gia Ba Vì, du khách chỉ cần đi khoảng 1,5km là đến khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa. Nơi đây đích thị là địa điểm nghỉ dưỡng thơ mộng và rất gần gũi với thiên nhiên. Hồ Tiên Sa có diện tích khoảng 200.000 m2, xung quanh hồ được bao bởi những ngọn đồi thoai thoải xanh tươi (Ảnh: Trang thông tin du lịch Ba Vì)

10 địa điểm ấn tượng bạn nên ghé thăm mỗi khi đến Hà Nội

(VOV5) -

Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến – nơi có nhiều địa danh, thắng cảnh in dấu ấn lịch sử dân tộc bạn nên ghé thăm mỗi khi đến đây.

Bích Lan/VOV.VN (tổng hợp)