Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu

(VOV5) - Mộc Châu hấp dẫn lưu bước du khách bằng vẻ đẹp mơ màng, thuần khiết của muôn sắc hoa: cải trắng, tam giác mạch, mơ, đào, mận… Bạn tới vùng cao nguyên này khi mận nở sẽ được sống trong cảm giác lạc lối ở vườn địa đàng. Nhưng nếu chịu khó dậy sớm một chút trong những ngày đông lạnh giá, cùng sự may mắn bạn sẽ được sống trong cảm giác đang ở cõi mộng ngay trên trần thế trước vẻ đẹp lung linh của khung cảnh bình minh sương trên những đồi chè.

Sớm mai, khi phố thị và bản làng vẫn chìm trong giấc nồng, sương trắng giăng ngập lối. Những ngôi nhà trong sương sớm bồng bềnh tạo nên khung cảnh Mộc Châu bình yên, thơ mộng như những giấc mơ đẹp, trải ra bất tận. Trong làn sương, tất cả đều trở nên huyền ảo, diễm lệ.

Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 1
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 2
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 3

Sương bồng bềnh bao phủ khắp mọi không gian, vương vấn trên những đồi chè đẹp như cõi mộng. Cảnh vật trở nên hư huyền như bức tranh thủy mặc. Ngắm nhìn cảnh vật, du khách không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp rất thơ, rất mơ, rất tình như lạc vào chốn Bồng Lai.

Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 4
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 5
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 6

Ánh sáng bình minh xuất hiện làm khung cảnh rực rỡ hơn. Bầu trời đỏ hồng chào đón mặt trời gần xuất hiện khiến làn sương trắng càng nổi bật. Những đồi chè trên cao nguyên bát ngát trở thành bức tranh với những mảng màu phong phú, sống động. Không khí ấm áp ngập tràn trên khung cảnh rất đỗi trữ tình, mơ màng.

Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 7
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 8
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 9
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 10

Khoảnh khắc mặt trời xuất hiện sau núi là thời điểm được mong chờ nhất của một cuộc săn, ngắm bình minh sương trên đồi chè thảo nguyên. Ánh nắng trực tiếp chiếu rọi khiến khung cảnh lung linh, lấp lánh. Tất cả sáng bừng lên khởi đầu một ngày mới tươi đẹp, tràn trề nhựa sống và sinh lực

Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 11
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 12
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 13
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 14

 Nắng sớm tinh khôi, rực rỡ, tươi tắn trải ra khắp mọi nẻo trên thảo nguyên bát ngát. Sự phản chiếu ánh sáng tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt của các bóng cây, hay các luồng sáng lấp lánh. Sương trắng được nhuộm màu vàng tươi, lấp lánh ánh sáng. Bình minh sương trên đồi chè trở thành bữa tiệc của ánh sáng, màu sắc và cảm giác về cái đẹp mộng mị, ảo diệu.

Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 15
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 16
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 17
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 18

Nắng lên. Sương tan. Cõi mộng vụt biến. Lữ khách về cõi thực.  Nhưng còn đó là vương vấn của  màu nhớ, mùa nhớ. Một khoảnh khắc có thể khó lặp lại những sẽ còn đọng mãi như làn sương mong manh giăng trong nỗi nhớ.

Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 19
Bình minh sương, cõi mộng trên thảo nguyên Mộc Châu - ảnh 20
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác