Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills

(VOV5) -  Tạp chí kiến trúc Archdaily đánh giá “đây là cây cầu có thiết kế táo bạo của Việt Nam”. Reuters, BBC, CNN… cũng giới thiệu Cầu Vàng như một điểm thu hút khách du lịch .
Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills  - ảnh 1Đầu tháng 6/2018, Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng đã chính thức đưa vào khai thác cây Cầu Vàng - một tuyệt phẩm kiến trúc mới của khu du lịch hàng đầu Việt Nam. Ngay lập tức, Cầu Vàng đã khiến cộng đồng mạng xôn xao và du khách khắp nơi không khỏi háo hức, tò mò đổ về khám phá.

Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills  - ảnh 2

Cầu Vàng tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills và nằm ở độ cao 1.414m so với mực nước biển. Được kết nối với nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa khách từ khu vực chân núi hay làng Pháp thăm vườn hoa.

Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills  - ảnh 3

Đây là cây cầu có thiết kế độc đáo trên thế giới với hình ảnh hai bàn tay khổng lồ, theo đơn vị thiết kế TA đó là bàn tay của thần núi, rút từ lòng núi đá ra một dải lụa bằng vàng để giúp cho dân làng đi đến được với vườn thiên thai. Mặt cầu có chiều cao 23,8m so với mặt đất, rộng 12,8m, đường kính các ngón tay khoảng 2m.

Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills  - ảnh 4

Đối lập với hình ảnh rêu phong của đôi bàn tay là “dải lụa” vàng rực rỡ dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m.

Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills  - ảnh 5 Dạo bước trên Cầu Vàng, du khách có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.
Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills  - ảnh 6  Từ độ cao của Cầu Vàng, du khách có thể phóng tầm mắt để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp trẻ trung, năng động của thành phố.
Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills  - ảnh 7
Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills  - ảnh 8

Cầu Vàng trở thành “sân khấu chính” của show trình diễn thời trang mang tên “A walk to the sky” ( Dạo bước trên mây) diễn ra ngày 14/7/2018.

Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills  - ảnh 9
Cầu Vàng – tuyệt phẩm mới tại Bà Nà Hills  - ảnh 10Mỗi năm, mỗi mùa lại có thêm nhiều điều mới mẻ, Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng cho du khách thấy sức hút không ngừng của khu du lịch hàng đầu Việt Nam. 

Phản hồi

Các tin/bài khác