Media /
Lễ hội lần thứ ba này quy tụ 3 loại khinh khí cầu: khinh khí cầu bay tự do với độ cao từ 100 - 300m, bán kính 5km từ điểm cất cánh; khinh khí cầu bay treo, độ cao 50m ngay điểm neo và khinh khí cầu mini để biểu diễn và du khách chụp hình lưu niệm.
Lễ hội năm nay có sự tham gia của các đội: Nhật Bản, Hà Lan, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam. Ngay từ 6 giờ sáng, sân Hàm Nghi, Thành phố Huế đã nhộn nhịp. Các đoàn tập trung làm các thủ tục cần thiết để tạo ra những quả khinh khí cầu khổng lồ nhiều màu sắc.
Các bạn trẻ thích thú khi được tận tay chạm vào các khinh khí cầu mini để chụp ảnh.
Một du khách nước ngoài cũng vô cùng hứng thú với trải nghiệm ở lễ hội này.
và đặc biệt hơn nữa là háo hức leo lên khinh khí cầu bay treo để được ngắm vẻ đẹp của Kinh thành Huế với Đại Nội, Kỳ Đài, Ngọ Môn
Du khách chuẩn bị thực hiện một chặng khinh khí cầu bay treo.
Khinh khí cầu bay treo ở độ cao khoảng 50m
Khách du lịch ở nhiều tỉnh thành đã đến Huế để tham gia Lễ hội Khinh khí cầu
Ngày hội diễn ra với hai khung giờ bay: buổi sáng từ 6 giờ đến 9 giờ và buổi chiều từ 17 giờ đến 18 giờ 30 từ 27/4 đến 29/4
Tổng kinh phí của Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Huế 2019 là 3 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa do Công ty TNHH Balloons Over Huế vận động tài trợ, bán vé bay khinh khí cầu.
Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế được tổ chức lần đầu vào năm 2016, lần thứ hai vào năm 2017. Lễ hội mang đến nhiều sự thú vị cho du khách khi được chiêm ngưỡng thành phố Huế từ trên cao qua chuyến du ngoạn bằng khinh khí cầu.

Chiêm ngưỡng khinh khí cầu tại thành phố Huế năm 2019

(VOV5) - Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế lần thứ ba diễn ra từ ngày 27/4 đến 29/4 đem đến cho du khách trong nước và ngoài nước những trải nghiệm thú vị. 

Lan Phương