Đại sứ Phạm Sanh Châu quảng bá Việt Nam trên núi Himalaya tuyết trắng

(VOV5) -Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cùng các cán bộ ngoại giao Việt Nam đã “hành quân” trên dãy núi Himalaya để quảng bá về đất nước và con người Việt Nam.
Đại sứ Phạm Sanh Châu quảng bá Việt Nam trên núi Himalaya tuyết trắng - ảnh 1

Đăng tải trên Facebook cá nhân những hình ảnh về trải nghiệm độc đáo này, Đại sứ Phạm Sanh Châu - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ, kiêm nhiệm Nepal và Bhutan chia sẻ: “Không phải Thường Châu, cũng chẳng phải vì Đội tuyển U19 vô địch thế giới. Đơn giản là vì “Chúng tôi yêu Việt Nam”.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà ngoại giao Việt Nam hành quân bằng bò Tây Tạng (Yak) bên cạnh hồ Tsomgo quanh năm đóng băng trên độ cao 3753 mét của dãy núi Himalaya để giới thiệu đất nước Việt Nam.”

Với sứ mệnh một Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài, Đại sứ Phạm Sanh Châu luôn tích cực tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa để tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế, và đặc biệt là để quảng bá về hình ảnh đất nước – con người Việt Nam đến với thế giới. 

Hồi đầu tháng 3 vừa qua, chính Đại sứ Phạm Sanh Châu là người đóng vai trò cầu nối quan trọng để đám cưới lộng lẫy của tỷ phú Ấn Độ Rushang – Kaabia diễn ra tại đảo Phú Quốc, Việt Nam. 

Ngày 25/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Hội phu nhân ASEAN tổ chức chương trình "Nét đẹp Áo dài Việt Nam tại Ấn Độ," nhằm tôn vinh vẻ đẹp và quảng bá áo dài truyền thống, du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. 

Trong hoạt động lần này, đoàn các cán bộ ngoại giao Việt Nam do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu, đã có chuyến du ngoạn trên lưng bò Yak ở dãy Himalaya tuyết phủ trắng xóa ở Ấn Độ, và lưu lại những hình ảnh ấn tượng khi cả đoàn cùng mặc áo cờ đỏ sao vàng để thể hiện tình yêu tổ quốc, niềm tự hào là người Việt Nam. 

Đại sứ Phạm Sanh Châu quảng bá Việt Nam trên núi Himalaya tuyết trắng - ảnh 2
Đại sứ Phạm Sanh Châu quảng bá Việt Nam trên núi Himalaya tuyết trắng - ảnh 3
Đại sứ Phạm Sanh Châu quảng bá Việt Nam trên núi Himalaya tuyết trắng - ảnh 4
Đại sứ Phạm Sanh Châu quảng bá Việt Nam trên núi Himalaya tuyết trắng - ảnh 5
Đại sứ Phạm Sanh Châu quảng bá Việt Nam trên núi Himalaya tuyết trắng - ảnh 6

Bò Tây Tạng, hay còn gọi là bò Yak, là loài bò lông dài sống được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên những dãy núi cao ở Himalaya. Những con bò Yak chở đoàn ngoại giao Việt Nam còn được bọc sừng bằng vải đỏ hoặc đỏ/vàng, rất hợp với màu cờ sắc áo Việt Nam.

Đại sứ Phạm Sanh Châu quảng bá Việt Nam trên núi Himalaya tuyết trắng - ảnh 7

Hồ Tsomgo, còn được gọi là Hồ Changu, là một hồ băng ở quận East Sikkim của bang Sikkim, Ấn Độ, cách thủ phủ Gangtok khoảng 40 km. Hồ Tsomgo là một trong những điểm đến thiên nhiên không thể bỏ qua khi đến Sikkim. Hồ dài khoảng 1 km sâu 15 mét, mặt hồ phản chiếu những màu sắc khác nhau tùy theo sự thay đổi của các mùa trong năm.

Đại sứ Phạm Sanh Châu quảng bá Việt Nam trên núi Himalaya tuyết trắng - ảnh 8

Khi đến đây, du khách có thể thuê những chú bò Yak được trang trí sặc sỡ để cưỡi dạo chơi quanh hồ, hoặc thuê những đôi giày tuyết để đi trên mặt hồ đóng băng. Thời gian tốt nhất để tham quan nơi đây là vào tháng Ba, tháng Năm và tháng Mười Hai. 

Phản hồi

Các tin/bài khác