Media /
Nằm cách Thủ Đô Hà Nội khoảng 300km về hướng bắc, Hà Giang là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách trong nước và quốc tế.
Vào khoảng cuối tháng 10, cho đến tháng 12 dân phượt không ai bảo ai cứ thế kéo nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch và khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây.
Những khúc cua tay áo thường thấy trên những cung đường Hà Giang là thử thách, đồng thời cũng là đam mê chinh phục của những bạn yêu du lịch.
Vượt qua những cung đường mạo hiểm, bạn sẽ được đắm chìm vào thế giới của hoa Tam giác mạch.
Tam giác mạch có đặc điểm màu trắng lại xen một chút phơn phớt hồng. Khi chín, thân cây sẽ chuyển sang màu vàng đỏ, các cánh hoa rụng dần để lại lớp hạt màu đen có hình tam giác, tên gọi Tam giác mạch có lẽ cũng bắt nguồn từ đặc điểm này.
Những cánh đồng tam giác mạch là nét đặc trưng của Hà Giang. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. Du khách đến Hà Giang có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…
Cảnh đẹp nơi đây thu hút không ít du khách, đặc biệt là giới trẻ yêu xê dịch tới để khám phá và du lịch.
Một số các dịch vụ như cho thuê trang phục dân tộc, chụp ảnh, tour trải nghiệm nở rộ cùng các tour du lịch tại đây.
Mảnh đất địa đầu Tổ quốc không chỉ nổi tiếng với hoa tam giác mạch, mà còn nổi tiếng với cột cờ Lũng Cú, điểm cực bắc trên đất liền, những vách núi cheo leo, đỉnh đèo Mã Pì Lèng huyền thoại...
Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn là nơi chứa đựng phong phú các loại hình di sản địa chất, di sản văn hóa và đa dạng sinh học gồm các mặt cắt địa chất, những "vườn" đá tai mèo sắc nhọn... cũng là nơi hội tụ những cảnh quan đa dạng có giá trị khoa học phong phú.
Cơm ống nứa, xôi ngũ sắc, ngô nếp, thịt thú rừng... những món ăn dân dã nhưng cũng là một phần khó quên của chuyến du lịch Hà Giang.
Gần đây, để phục vụ nhu cầu du khách, những điểm phát sóng wifi miễn phí đã được lắp đặt tại các điểm du lịch như Phố cổ Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, Cao nguyên đá...
Với nhiều giá trị tiềm ẩn về du lịch cũng như ý nghĩa văn hóa, lịch sử, Hà Giang ngày một thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

(VOV5) - Mùa hoa tam giác mạch vào tháng 11-12 với những cảnh đẹp ngỡ ngàng tại những cách đồng hoa trên vùng cao nguyên đá của Hà Giang là lời mời gọi đầy thu hút đối với dân du lịch, phượt đến với Hà Giang vào mùa này.

Đức Anh