Media /
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế được tổ chức nhằm tôn vinh, khai thác thế mạnh của văn hóa ẩm thực Việt Nam và các nước khác.
Chương trình có sự hiện diện các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại biểu các sở, ngành, đại diện đại sứ quán một số nước tại Hà Nội, các trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:
Trong 50 gian hàng tham gia chương trình có 25 gian hàng ẩm thực của Hà Nội, giới thiệu các món ăn truyền thống như: Bánh khúc, trà Sen Hồ Tây, bún ốc…
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cùng đoàn đại biểu thưởng thức hương vị đặc sản tràsen Hồ Tây
Chương trình còn có ý nghĩa giúp tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa ẩm thực giữa Hà Nội với các nước bạn, phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực cho người dân thành phố và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội.
Du khách tham quan triển lãm thưởng thức những hương vị độc đáo đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Lào, Pháp, Trung Quốc, Peru, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Argentina, Australia, Italy...
Bên cạnh đó là các tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam và các nước
Đến với Liên hoan du khách và công chúng được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo để cảm nhận một Hà Nội cổ kính, nổi bật với những nét văn hóa riêng của mình nhưng lại năng động, chủ động hội nhập quốc tế.

Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế

(VOV5) - Tối ngày 16 tháng 6, chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” chính thức khai mạc. Hoạt đông tổ chức nhắm giới thiệu đến du khách những món ăn truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam và quốc tế.

Đức Anh