Media /
Tham dự hội thảo có hơn 100 đại biểu là đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Hội Hữu nghị VN-Indonesia, Đại sứ quán Indonesia tại VN, đại diện các bộ ban ngành, doanh nghiệp Việt Nam, Indonesia và các cơ quan thông tấn báo chí.
Đoàn chủ tịch Hội thảo (Từ trái sang: Ông Nguyễn Đăng Tiến, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Indonesia, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, Ibnu Hadi và ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám Đốc Đài TNVN, Phó Chủ Tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam-Indonesia)
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Đăng Tiến, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Indonesia cho biết: trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Indonesia đã có những bước phát triển đáng khích lệ tuy nhiên vẫn chưa xứng đáng với tiềm năng của hai nước.
Theo Đại sứ Indonesia tại việt Nam, Ibnu Hadi, Việt Nam có thể trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư Indonesia vào thị trường nội địa với 93 triệu dân. Từ đây hàng hóa Indonesia có thể đến với các nước ASEAN như Lào và Campuchia bằng cách tận dụng ưu đãi thuế quan trong ASEAN và các nước thứ ba là các đối tác kinh tế lớn của Việt Nam như Mỹ, Trung Quốc, Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) …
Đại Sứ Ibnu Hadi tưởng rằng Hội thảo "Tăng cường Hợp tác hữu nghị Việt Nam - Indonesia"sẽ đóng góp tích cực vào việc tăng cường hợp tác kinh tế và tăng cường tình hữu nghị của hai nước.
Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội giới thiệu khái quát về sự phát triển của thủ đô và kêu gọi các doanh nghiệp Indonesia đầu tư vào các lĩnh vực có thể mạnh như: Du lịch, tài chính ngân hàng, cơ sở hạ tầng, công nghiệp phụ trợ…
Ông Nguyễn Phúc Nam, Vụ trưởng vụ châu Á Châu Phi, Bộ Công Thương cho biết : Việt Nam-Indonesia đã cùng hỗ trợ, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư. Gần đây nhất là thành công của Diễn đàn doanh nghiệp Indonesia –Việt Nam về lĩnh vực than đá diễn ra ngày 16/6 tại Hà Nội.
Du lịch cũng là lĩnh vực hợp tác tiềm năng của hai bên. Theo ông Trần Phú Cường, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Tổng cục du lịch Việt Nam, trong thời gian sắp tới, hai nước sớm thúc đẩy ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác du lịch ở cấp Bộ để tận dụng kết quả thu được trong chuyến thăm mới đây của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng (tháng 8/2017).
Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam-Indonesia cũng có cơ hội để giới thiệu về lĩnh vực hoạt động của công ty, giao lưu, kết nối với các doanh nghiêp và trao đổi thông tin. Ảnh: Bà Lê Nga Mai Giao Tiên- Đại diện Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Vĩnh Thuận phát biểu tại hội thảo.
Ông Ayatollah Andre Prabowo, đại diện công ty PTPP Jakarta, chia sẻ hi vọng được hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.
Các doanh nghiệp trao đổi và đóng góp ý kiến cho hội thảo
Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám Đốc Đài TNVN, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia kết thúc hội thảo.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia, Nguyễn Đăng Tiến (phải) và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, Ibnu Hadi.
Sau hội thảo, các doanh nghiệp xuất phát đi thăm Khu Dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dưng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc tại tỉnh Quảng Ninh.

Hội thảo “Hợp tác hữu nghị nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư Việt Nam-Indonesia”

(VOV5) - Sáng 10/10/2017, tại trụ sở đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) diễn ra Hội thảo “Hợp tác hữu nghị nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư Việt Nam-Indonesia”. Đây là hoạt động do Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia  phối hợp Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức. Hội thảo giới thiệu tiềm năng phát triển của quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, một trong những ưu tiên hàng đầu trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Indonesia.

Hương Trà/VOV5

- Vovworld