Media /
Giải lướt ván buồm RS: ONE vô địch thế giới năm 2017 và giải Sailing Việt Nam mở rộng năm 2017 được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.
Lướt ván buồm-Windsurfing và thuyền buồm Sailing là những môn thể thao biển mới lạ cho tất cả các VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư trên toàn thế giới. Các VĐV sử dụng chung một mẫu ván buồm giống nhau do nhà sáng lập ván buồm hàng đầu thế giới NeilPryder thiết kế.
Môn thể thao dành cho tất cả mọi người.
Trước giờ lướt sóng, công tác chuẩn bị diễn ra vui nhộn trên bãi biển An Bàng, Hội An
Vận động viên lướt ván buồm nhanh chóng chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu.
Phút thư giãn của các vận động viên.
Ra biển, vận động viên dù nam hay nữ cũng cần bôi kem chống nắng.
Các vận động viên đã sẵn sàng lướt sóng.
Du khách hào hứng khi đến Hội An đúng dịp diễn ra sự kiện này.
Các thuyền đã sẵn sàng chờ xuất phát
Căng buồm cùng lướt.
Màu xanh của nước biển, của trời và của những cánh buồm hòa quyện vào nhau tạo thành một bức tranh dịu mát trong những ngày hè.
Đây là bộ môn đầy thử thách và cũng là một phân môn quan trọng của Liên đoàn đua thuyền buồm quốc tế (ISAF), là những nội dung thi đấu quan trọng tại thế vận hội Olympic, đã được các VĐV Việt Nam tiếp cận những năm gần đây.

Hơn 100 VĐV quốc tế tham dự giải lướt ván buồm và thuyền buồm Việt Nam

(VOV5) - Tham gia Giải lướt ván buồm vô địch thế giới có 57 vận động viên đến từ 18 quốc gia còn Giải đua thuyền buồm Việt Nam mở rộng thu hút 51 vận động viên đến từ 15 quốc gia. Các vận động viên tham gia tranh tài tại biển An Bàng đến hết ngày 14/ 6. Sự kiện này không chỉ là cơ hội giao lưu văn hóa, thể thao giữa các vùng miền trong nước với bạn bè quốc tế mà còn góp phần tôn vinh giá trị văn hóa - thiên nhiên, biển đảo đối với ngành du lịch của Quảng Nam nói riêng, Việt Nam nói chung.

Nguyễn Lượng- Lan Anh