Media /
Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) đang diễn ra tại TP Đà Nẵng.
Giám đốc Tài chính môi trường toàn cầu Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) - bà Adriana Dinu cho rằng, chúng ta tất cả đều hưởng lợi từ vịnh biển xinh đẹp này và chúng ta cùng phải hành động để bảo vệ nó.
Thành phố biển Đà Nẵng được biết đến với những danh hiệu như “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, “Một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2015” luôn hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, vẻ đẹp ấy đang bị đe dọa bởi sự gia tăng của các loại rác, đặc biệt là rác thải nhựa trên biển.
Hoạt động làm sạch bãi biển là dịp nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người dân trong việc thải bỏ chất thải nhựa ra môi trường biển.
Đại biểu tham dự GEF 6 tham gia lượm rác trên bãi biển Đà Nẵng
Với đường bờ biển dài hơn 3.000 km, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm rác thải nhựa đại dương, từ các trung tâm dân số ven biển và rác thải đổ ra biển theo các dòng sông.
Với 20% GDP của Việt Nam phụ thuộc vào tài nguyên biển, Việt Nam cần tiến hành các bước cần thiết để bảo vệ và phục hồi đại dương và vùng bờ.
Hàng năm có đến 8 triệu tấn rác nhựa thải ra đại dương, trong khi đó khoảng 3 tỷ người trên hành tinh này có nguồn sinh kế phụ thuộc vào biển.
Chiến dịch "Chung tay bảo vệ đại dương" được xem như một hoạt động thực tiễn của Việt Nam hưởng ứng một trong những chủ đề của Kỳ họp Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần này, đó là khắc phục các mối đe dọa môi trường do ô nhiễm rác thải nhựa trên biển.
Các đại biểu trồng cây phi lao tại bãi biển.
Việc các đại biểu dự Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu cùng nhân dân, đoàn viên, lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh, trồng cây phi lao bên bờ biển tạo nên sức lan tỏa về hành động bảo vệ môi trường, thể hiện quyết tâm giải quyết các vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên biển và bảo vệ môi trưởng biển, hải đảo.
Rác được tập kết về một điểm để phân loại.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân cũng kêu gọi các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước tích cực thực hiện thường xuyên, có hiệu quả các chiến dịch làm sạch bãi biển nhằm gìn giữ môi trường biển cho chính chúng ta hôm nay và các thế hệ mai sau.

Hơn 500 người tham gia Lễ phát động chương trình “Chung tay bảo vệ đại dương”

(VOV5) - Sáng 26/6, tại bãi biển Đà Nẵng, hơn 500 người dân, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và lãnh đạo Bộ Tài nguyên-Môi trường, UBND TP Đà Nẵng cùng du khách tham gia Lễ phát động chương trình “Chung tay bảo vệ đại dương” và ra quân làm sạch bãi biển.

Lan Anh Vovworld