Media /
Mở đầu là chương trình khai mạc các môn thi thể thao.
Chương trình do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Sơn La tổ chức, hơn 200 vận động viên đến từ 7 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Sơn La, Điện Biên, Kon Tum.
Các vận động viên đã cùng nhau tranh tài ở 3 môn thi đấu là đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co.
Song song với hoạt động thi đấu thể thao, cũng trong sáng nay, tại thành phố Sơn La đã diễn ra hoạt động trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch của đồng bào vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Mỗi tỉnh có một gian hàng riêng được trưng bày các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của địa phương mình.
Hoạt động này nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, hợp tác, liên kết, phát huy tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tài nguyên văn hóa.
Đồng thời, đây cũng là dịp các nghệ nhân trình diễn, trao đổi thông tin, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, sản phẩm du lịch có cơ hội xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường...
Ông Đặng Văn Hùng, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Sơn La cho biết, Ngày hội Giao lưu văn hóa thể thao du lịch (VHTTDL) vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc phát huy giá trị văn hóa cộng đồng các dân tộc tỉnh Sơn La.
Sơn La hiện có 10 dân tộc chung sống hòa bình, vì vậy có những đặc trưng và đa dạng về văn hóa. Thông qua ngày hội này, đồng bào các dân tộc sẽ được giao lưu, chia sẻ và giới thiệu những nét đặc sắc của dân tộc mình với đồng bào dân tộc khác và đông đảo du khách thập phương.
Đây cũng là dịp để phát huy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa các dân tộc Việt Nam - Lào mà biết bao thế hệ trước đã xây dựng. Các hoạt động giao lưu VHTTDL diễn ra từ 5 - 7/7/2017.

Khai mạc các hoạt động giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017

(VOV5) - Sáng 5/7/2017, tại TP.Sơn La đã diễn ra các hoạt động mở màn cho Ngày hội Giao lưu văn hóa thể thao du lịch (VHTTDL) vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017.

PV