Media /
Đại diện Việt Nam, Nguyễn Phương Khánh vừa xuất sắc đăng quang cuộc thi Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) 2018 diễn ra vào tối 3/11, tại Phillipines.
Với chiến thắng này, Phương Khánh trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam đăng quang một cuộc thi sắc đẹp quy mô lớn nhất thế giới.
Trong phần thi ứng xử của top 12, Phương Khánh tự tin trả lời bằng tiếng Anh khi bốc thăm vào từ khóa "xung đột".
Phương Khánh cho rằng cuộc sống không có sự hoàn hảo mà luôn xuất hiện xung đột. Do đó, mỗi người cần phải có sự chân thành với chính bản thân mình để góp sức mạnh thay đổi thế giới.
Trước câu hỏi "Áp lực lớn nhất mà thế hệ các bạn phải đối mặt là gì?" dành cho top 4, Phương Khánh cho biết công nghệ và mạng xã hội ngày càng bùng nổ, đó là nguyên nhân chính khiến con người dường ngày càng như không quan tâm đến những thứ xung quanh mình.
Bên cạnh phần trả lời ứng xử thông minh và phong thái tự tin trong đêm chung kết, đại diện Việt Nam còn ghi điểm qua nhiều phần thi phụ.
Trong cuộc thi, Phương Khánh giành tất cả 3 giải phụ là: Huy chương Vàng vòng thi "Trang phục dạ hội" và "Trang phục dân tộc", Huy chương Bạc phần thi "Bikini".
Trang phục dân tộc dự thi của Phương Khánh có tên “Nữ thần mặt trời”, được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hi Lạp, đặc biệt là vị thần mặt trời đúng theo chủ đề của cuộc thi.
Với tổng số 3 huy chương, cô là thí sinh giành được số huy chương xếp thứ 2 cuộc thi, chỉ sau đại diện Mexico.
Trước đó, chuyên trang sắc đẹp Missosology đánh giá Phương Khánh sẽ giành vị trí Á hậu 1, tương đương ngôi vị Miss Air của cuộc thi.
Chính Hoa hậu Trái đất 2015 - Angelia Ong (người Philippines) cũng đặc biệt ấn tượng với Nguyễn Phương Khánh khi có cơ hội tiếp xúc với Phương Khánh trong chuyến đi tới Việt Nam cách đây vài tháng.
Nói tiếng Anh lưu loát và hình thể nóng bỏng, Phương Khánh luôn được kỳ vọng sẽ làm lên chuyện ở cuộc thi năm nay.
Không chỉ nổi bật ở kĩ năng giao tiếp, Phương Khánh còn sở hữu một gương mặt rạng rỡ, nụ cười duyên dáng đậm chất Á Đông.
Trước đó, người đẹp Bến Tre cũng xuất sắc giành vị trí Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu.
Với những nỗ lực tại cuộc thi, ngôi vị Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2018 của Nguyễn Phương Khánh được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng của công chúng và người hâm mộ.

Khoảnh khắc Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2018

(VOV5) - Với những nỗ lực tại cuộc thi, chiến thắng của Nguyễn Phương Khánh tại Hoa hậu Trái Đất 2018 được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng.

Nguyễn Dung/VOV.VN (Tổng hợp)