Media /
Trung tâm báo chí quốc tế APEC (IMC), khai trương ngày 28-10, là nơi điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.
Trung tâm báo chí APEC mở cửa đón phóng viên từ 7h - 22h hàng ngày. Riêng ngày diễn ra Hội nghị cấp cao APEC (11-11) sẽ mở cửa đến 24h để phục vụ các phóng viên báo chí. Để vào Trung tâm, các phóng viên phải qua cửa kiểm tra an ninh.
Khu vực phát thẻ cho phóng viên tham gia đưa tin sự kiện.
Khu vực trợ giúp thông tin, hướng dẫn cho phóng viên trong quá trình tác nghiệp.
Phòng họp báo chính cũng là nơi làm việc chung của các nhà báo. Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì buổi họp báo sau khi APEC kết thúc.
Phòng họp báo chính được trang bị máy tính với đường truyền internet tốc độ cao phục vụ phóng viên báo chí.
Có hơn 400 nút mạng, các trạm thu phát sóng thông tin di động được bố trí để đảm bảo cả đường truyền internet và độ phủ wifi ở khắp trung tâm.
Các phóng viên đang làm việc tại phòng họp báo chính.
Phóng viên kênh truyền hình vệ tinh Mà Cậu (Manstv) tác nghiệp tại trung tâm.
Các phóng viên phỏng vấn nhà báo hãng thông tấn Reuters.
Dmitri Kostyrev, phóng viên báo Itar Tass, hài lòng về cơ sở vật chất phục vụ cho việc tác nghiệp của phóng viên tại Trung tâm này.
Khu vực kĩ thuật gồm 67 phòng dành riêng cho các hãng thông tấn quốc tế, đầy đủ trang thiết bị và đường truyền Internet băng thông rộng.
Trường quay di động của đài truyền hình VTC, thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.
Phòng biên tập và phòng thu di động của Đài Tiếng nói Việt Nam.
Đặng Mai Phương, nhà báo Hệ phát thanh Đối ngoại Quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam nở nụ cười rạng rỡ sau một ngày tác nghiệp bận rộn.
Không khí làm việc trong khu vực kĩ thuật của hãng thông tấn Tân Hoa Xã.
Trong Tuần lễ Cấp cao, do nhiều sự kiện được tổ chức ở những địa điểm khác nhau nên phóng viên có thể theo dõi qua hệ thống tường thuật trực tiếp kết nối các điểm với trung tâm báo chí.

Không khí tác nghiệp của phóng viên tại Trung tâm báo chí quốc tế APEC

(VOV5) - Hôm nay (6-11) là ngày làm việc đầu tiên trong Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017. Sự kiện ngoại giao quan trọng của Việt Nam năm nay thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 3000 phóng viên báo chí trong và ngoài nước, trong đó có khoảng 2000 phóng viên quốc tế. 

Hương Trà- Vovworld