Lộc vừng 9 gốc Hồ Gươm trổ hoa đẹp như cây tổ phim Avatar

(VOV5) - Lộc vừng 9 gốc Hồ Gươm luôn thu hút du khách và các tay máy đến sáng tác ảnh nghệ thuật, nhất là vào mùa lá rụng và mùa trổ hoa, bất kể ngày hay đêm.

 

Có một nhà nghiên cứu văn hóa Hà Nội đã tỷ mẩn đi đếm quanh Hồ Gươm có bao nhiêu cây. Vạn vật từ đó đến nay đã thay đổi nhiều, nhà nghiên cứu văn hóa ấy giờ cũng thành người thiên cổ, và cây bên Hồ Gươm cũng được trồng thêm và trồng mới khá nhiều. Nhưng có một loài cây được coi như báu vật, không chỉ bởi nó là một trong những cây cổ còn sót lại, mà còn bởi vẻ đẹp của nó: cây lộc vừng 9 gốc.

Thường những loài cây ra hoa vào mùa xuân, lộc vừng ra sau sau mùa thay lá. Năm nay các cây lộc vừng ở miền Bắc đồng loạt ra hoa nhiều chưa từng thấy. Cây lộc vừng ở Hồ Gươm cũng không ngoại lệ. Hoa lộc vừng chỉ bắt đầu nở khi mặt trời đứng bóng và khoe sắc trong đêm cho đến sáng hôm sau thì đã rụng trải thảm đỏ rực trên đường, hoa trôi thành dòng trên mặt hồ.

Lộc vừng 9 gốc Hồ Gươm luôn thu hút du khách và các tay máy đến sáng tác ảnh nghệ thuật, nhất là vào mùa lá rụng và mùa trổ hoa, bất kể ngày hay đêm.

Buổi tối, cây lộc vừng trở nên lung linh và nên thơ hơn trong tiếng nhạc dập dìu của những người đến đây sinh hoạt khiêu vũ cổ điển.

 

Phản hồi

Các tin/bài khác