Ngỡ ngàng vườn đào nở đúng dịp tết Âm lịch giữa sa mạc khô cằn Ai Cập

(VOV5) - Ít ai nghĩ rằng ở vùng đất cát cằn cỗi và nắng cháy như Ai Cập lại có các vườn đào đẹp như thế này. Đặc sắc hơn khi hoa nở đúng dịp Tết cổ truyền Việt Nam.

Ngỡ ngàng vườn đào nở đúng dịp tết Âm lịch giữa sa mạc khô cằn Ai Cập - ảnh 1

 Ai ai cũng như rạng ngời hơn, tươi vui hơn khi cùng ngắm vẻ đẹp mộc mạc của những cành hoa đào phai và nói cho con trẻ về một nét văn hóa ngày Tết. Giữa sa mạc mọi người như thỏa sức ngắm đào đang độ nở trong nắng cháy và dù mong manh trong gió cát sa mạc nhưng sắc đào vẫn thắm tươi. 

Ngỡ ngàng vườn đào nở đúng dịp tết Âm lịch giữa sa mạc khô cằn Ai Cập - ảnh 2

Được ngắm vườn hoa đào những ngày sát Tết cổ truyền trên đất Ai Cập quả là điều kỳ diệu, nhất là với những người con lần đầu đón tết ở nơi xa và nỗi nhớ nhà như vơi đi phần nào.

Ngỡ ngàng vườn đào nở đúng dịp tết Âm lịch giữa sa mạc khô cằn Ai Cập - ảnh 3

Những vườn đào như thế này được trồng rất nhiều trên sa mạc sahra ở Ai Cập. Các chủ trang trại ở đây trồng đào chủ yếu để lấy quả và giống đào thường là đào phai 5 cánh. Tuy nhiên họ  phải cải tạo đất từ vùng cát sa mạc khô cằn.

Ngỡ ngàng vườn đào nở đúng dịp tết Âm lịch giữa sa mạc khô cằn Ai Cập - ảnh 4

Anh Ismail, chủ trang trại Lualua chuyên trồng đào lấy quả cho biết: “Đào ở đây có năm rất nhiều hoa. Nếu năm trước nhiều hoa thì năm sau sẽ ít hoa hơn. Trồng đào trên đất sa mạc rất dễ nếu như hiểu được đặc tính sinh trưởng của cây trồng."

Ngỡ ngàng vườn đào nở đúng dịp tết Âm lịch giữa sa mạc khô cằn Ai Cập - ảnh 5

Giữa sa mạc Sahara những cây đào vẫn vươn mình nở hoa báo hiệu một mùa xuân mới lại về. Một mùa xuân để người dân đang sống tại đây vơi đi nỗi nhớ. Một mùa xuân mang lại niềm vui và hạnh phúc. 

Phản hồi

Các tin/bài khác