Media /
Sinh Tồn là 1 trong 3 đảo ở huyện đảo Trường Sa có trường tiểu học dành cho các em học sinh là con của các gia đình sinh sống trên đảo.
Lớp học ở quần đảo Trường Sa thường là lớp ghép các em trong nhiều bậc học cùng nhau.
Những thày cô giáo dạy học ở Trường Sa phải “vượt khó” và nhẫn nại gấp nhiều lần để giúp các em tiếp thu tốt bài học, không thua kém các bạn trong đất liền.
Chung nhau đọc những quyển truyện được gửi ra từ đất liền.
Trẻ em ở Trường Sa rất dễ thương. Các em cứ thân thiết như anh em một nhà.
Bé Nguyễn Bình Minh Thủy, sinh năm 2013. Thủy thích siêu nhân hơn là búp bê, nhưng phải là siêu nhân màu hồng. Bé bảo vì siêu nhân rất giỏi, có thể ra tay giúp người tốt và đánh đuổi kẻ xấu. “Siêu nhân giỏi như các chú bộ đội hải quân”, bé Thủy quả quyết.
Nguyễn Gia Khanh, 18 tháng, bé nhất đảo Sinh Tồn.
“Quê em ở Trường Sa” là bài hát mà đứa trẻ nào ở Trường Sa cũng thuộc. Khi nghe những “công dân nhí” của đảo Trường Sa hát tặng bài hát này, những vị khách lên thăm đảo ai nấy đều rưng rưng cảm động.
Dù sống ở đảo nhỏ quanh năm đầy nắng và gió, và thiếu thốn nhiều thứ, nhưng các em luôn được sống trong tình yêu thương đùm bọc của gia đình mình, của đại gia đình trên đảo và của các chiến sĩ Trường Sa.
Những gì tốt nhất đều được ưu tiên dành cho các em. Ngoài ra, các em còn được sự quan tâm chăm sóc của đất liền, không chuyến tàu nào ra đảo mà không có những yêu thương cả tinh thần lẫn vật chất gửi đến các em, như một sự kết nối sợi dây yêu thương giữa các em với mọi người trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Những “dũng sĩ tí hon” ở đảo Sinh Tồn - Trường Sa

(VOV5) - Một trong những hình ảnh xúc động nhất trong chuyến thăm Trường Sa là được chứng kiến các em nhỏ ở quần đảo Trường Sa học hành và vui chơi.

Nguyễn Mỹ Trà

- Vovworld