Media /
7h sáng ngày 29/10, đoàn từ thiện mang theo hàng trăm suất quà với tổng trị giá lên tới hơn 20 triệu đồng đã tới Trung tâm Nuôi dưỡng Người già và Trẻ khuyết tật Xã Thụy An.
Nằm cách thủ đô gần 60km, Trung tâm là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc 365 người bệnh, trong đó có hơn 40 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.
Với chủ đề "Yêu thương mùa gió ấm", những phần quà của đoàn từ thiện bao gồm phần lớn là quần áo, khăn mặt, tất mùa đông, bỉm tã dành cho trẻ sơ sinh...
Phó Giám đốc Trung tâm, ông Phùng Công Lợi, cho biết đây là những món quà ý nghĩa và thiết thực đối với người bệnh tại đây.
Đại diện ban tổ chức chương trình trao phần quà tượng trưng cho Trung tâm.
Sau đó là những tiết mục văn nghệ, giao lưu giữa đoàn từ thiện và các bệnh nhân của Trung tâm.
Những em nhỏ với thân thể khuyết tật, đôi tay không lành lặn, vẫn hết mình tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ. Tiết mục của các em đã để lại ấn tượng sâu sắc cho đoàn.
Đại diện Đoàn thanh niên Ban Thư ký biên tập và thính giả Đài TNVN trao quà cho các em nhỏ.
Mỗi phần quà dành cho các em gồm một chiếc khăn mặt, hai đôi tất, một đôi dép, cùng một số bánh kẹo, đường sữa và đồ dùng học tập.
Những chuyến xe quà được đoàn tình nguyện kéo tới tận từng khu nhà, phát tận tay cho những người bệnh mất khả năng di chuyển.
Những món quà được trao tận tay các bệnh nhân.
Tại đây, phần lớn các bệnh nhân đều là những người mang di tật thân thể, bại não và không nơi nương tựa. Các bệnh nhân coi đoàn từ thiện như những người bạn, cứ nắm chặt tay, không rời xa nửa bước...
Tại khu chăm sóc trẻ em, những bệnh nhân có vấn đề về tâm thần được đặt ngồi riêng và giữ chặt trên ghế hoặc xe đẩy vì tự các em không thể kiểm soát được hành vi, di chuyển của mình.
Để giúp các em ăn bánh, thành viên đoàn từ thiện phải bóc bánh, đặt vào tận tay hoặc đưa vào miệng từng miếng giúp các em.
Tại khu chăm sóc trẻ sơ sinh, các thành viên trong đoàn đã cùng giúp hộ lý của trung tâm tiến hành thay tã, cho các em ăn sữa, chơi đùa với các em.
Hơn 40 trẻ sơ sinh tại đây đều mồ côi cha mẹ, bị khiếm khuyết thân thể hoặc các bệnh như bênh đầu nhỏ, bại não...
Một thành viên trong đoàn đang cắt móng tay cho các em nhỏ.
Trưởng đoàn thanh niên tình nguyện ĐH Kinh doanh và Công nghệ, bạn Nguyễn Đức Hải chia sẻ, Hải coi các em như chính em ruột của mình, cũng các em chơi nhiều trò chơi như đá bóng, đuổi bắt hoặc đóng kịch gia đình... Hải cũng luôn động viên các em phải không ngừng cố gắng vượt lên số phận để có tương lai tốt đẹp hơn.
Như những hơi ấm giữa mùa Đông giá lạnh, sự quan tâm chăm sóc của đoàn từ thiện đã mang tới cho những bệnh nhân tại Trung tâm những món quà ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần.

Những hình ảnh xúc động trong chương trình từ thiện “Yêu thương mùa gió ấm“

(VOV5) - Đoàn Thanh niên Ban Thư ký Biên tập và Thính giả Đài Tiếng nói Việt Nam và nhóm Thanh niên tình nguyện trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ cùng một số tổ chức từ thiện đã tổ chức chương trình "Yêu thương mùa gió ấm" tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Già Và Trẻ Khuyết Tật Xã Thuỵ An - Ba Vì, Hà Nội.

Đức Anh