Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc

(VOV5) -“Sứ mệnh của người nghệ sĩ không gì khác là sáng tạo, tận hiến để "chạm" tới trái tim khán giả. Đó cũng là hành trình hiểu và chạm được nơi sâu nhất của trái tim mình" .
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 1


 
Không ồn ào là cách mà Phạm Thu Hà - giọng ca được ví là “họa mi bán cổ điển” của làng nhạc Việt - chọn để bước chân vào đời sống âm nhạc nước nhà. Nhưng ngược lại, các dự án của cô thời gian gần đây được ra mắt rầm rộ, nối tiếp nhau khiến công chúng thủ đô nói riêng và khán giả yêu nhạc nói chung vô cùng hứng thú. Năm 2018 là đĩa nhạc “Giai điệu tự hào”, MV “Vũ điệu bình minh” (nằm trong dự án “Classic meet dance”), hai đêm diễn hoành tráng “Chân dung âm nhạc “ - Phạm Thu Hà (tại Nhà hát Lớn) và “Đêm ca hòa nhạc Giáng sinh” (tại Nhà thờ Lớn). Năm 2019, nữ ca sĩ cũng ấp ủ rất nhiều dự án với một sự kiện công bố đặc biệt diễn ra ngay trung tuần tháng 7 này.

Từ trước tới nay, khán giả gần như thiếu vắng tin tức của Phạm Thu Hà nếu như bạn không có sản phẩm hoạt động gì mới. Dường như nguyên tắc “xây rào” đời sống riêng chưa bao giờ được bạn xóa bỏ?

Thực ra, trong cuộc sống tôi là người cởi mở và rất hòa đồng, nhiều khi bị mọi người nhận xét là “nghịch ngợm như trẻ con”. Tuy nhiên, tôi cũng có nguyên tắc riêng trong cuộc sống và tuyệt đối tuân thủ theo nó. Nếu có sản phẩm âm nhạc hoặc hoạt động gì mới, tôi sẽ rất vui mừng giới thiệu đến mọi người. Với tôi, đó là cách tôn trọng khán giả và cũng là tôn trọng chính bản thân mình.

Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 2

Nửa năm qua vắng bóng trước công chúng, có vẻ thời gian tới sẽ là một sự trở lại có tính chất “bùng nổ”?

Tôi vừa trải qua nửa năm khá bận rộn. Ngay sau hai đêm diễn vào cuối năm 2018, tôi bắt tay vào hoàn thiện đĩa nhạc tiếp theo, cùng với một số dự án lớn khác dự kiến ra mắt vào giữa và nửa cuối năm nay. Là người cầu toàn, tôi đặt nhiều tâm huyết, tình cảm vào từng sản phẩm nên thú thực hiện tại tôi khá hồi hộp bởi thời gian ra mắt cũng đã cận kề. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận và có phản hồi tốt.

Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 3

Bạn có thể có vài tiết lộ về album tiếp theo của mình?

Là một người theo đuổi dòng nhạc bán cổ điển nhưng tôi luôn đặt yếu tố mới mẻ lên hàng đầu. Chính bởi vậy, ở đĩa nhạc này hơi thở bán cổ điển đặc trưng sẽ được Phạm Thu Hà dẫn dắt bằng cách hát và cảm nhận riêng. Các bài hát được lựa chọn cùng phần phối khí mới mẻ cũng là một điều tôi tin chắc sẽ khiến khán giả cảm thấy thú vị khi lắng nghe.

 Nghe nói vẫn còn một số dự án khác nữa. Bạn có thể bật mí đôi điều?

Vâng. Thời gian tới tôi sẽ thử sức thêm trong một số lĩnh vực mới nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ âm nhạc, nghệ thuật. Tôi cảm thấy rất hào hứng bởi cảm giác được khai phá những giới hạn mới của bản thân. Thử thách mang đến sự hưng phấn kỳ lạ mà tôi nghĩ rằng người nghệ sĩ nào cũng muốn có.

Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 4

Càng ngày, tôi càng cảm thấy bạn tự tin hơn trên lộ trình âm nhạc đã được vẽ rất rõ ràng. Điều gì cho bạn nhiều năng lượng tích cực đến vậy?

Như chia sẻ nhiều lần, bước chân vào lĩnh vực âm nhạc hơi trễ muộn vô tình cho tôi sự vững vàng, chắc chắn. Tôi dần nhận được tình cảm yêu mến của khán giả bằng các sản phẩm được làm bằng rất nhiều tâm huyết của mình. Tình cảm ấy không kiểu vồ vập và sôi nổi nhưng bền bỉ và thật sâu sắc. Với tôi, đó là hành trang vô cùng lớn. Bên cạnh đó, sự cổ vũ của bạn bè, đồng nghiệp cũng là nguồn cổ vũ tuyệt vời, cho tôi thêm sự tự tin để thực hiện sứ mệnh của mình.  

Vậy theo chị, sứ mệnh của người nghệ sĩ là gì?

Với tôi, sứ mệnh của người nghệ sĩ không gì khác là sáng tạo, tận hiến để "chạm" tới trái tim khán giả. Đó cũng là hành trình hiểu và chạm được nơi thẳm sâu nhất của trái tim mình. Với tôi, đó là một hành trình hạnh phúc.

Xin cảm ơn ca sĩ Phạm Thu Hà đã dành thời gian trò chuyện với VOV5.

Chiêm ngưỡng số hình ảnh đẹp của họa mi bán cổ điển của làng nhạc Việt:

Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 5
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 6
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 7
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 8
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 9
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 10
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 11
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 12
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 13
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 14
Phạm Thu Hà: Chạm tới trái tim khán giả là một hành trình hạnh phúc - ảnh 15

Phản hồi

Các tin/bài khác