Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè

(VOV5) -Quán quân Vietnam’s Next Top Model All Stars 2017 Kim Dung và Á hậu Việt Nam 2016 Thanh Tú thay nhau đảm nhận vị trí vedette trong nhiều bộ sưu tập tại đêm thứ 2 của Tuần lễ thời trang Xuân Hè Việt Nam 2017 diễn ra tối 30/9 tại Hà Nội.

Sân Khấu ngày thứ hai được thay đổi sang màu đỏ, đạo diễn Quang Tú cho biết ý tưởng của sân khấu sẽ thay đổi mỗi ngày. Màu Xanh lá cây (ngày đầu tiên) mang ý nghĩa của một mùa hè xanh bất tận, màu đỏ (ngày thứ hai) như là ánh nắng của mặt trời mùa hạ, ngày thứ ba sẽ là xanh blue, đó chính là bầu trời trong xanh của mùa Xuân Hè. Sự thay đổi sắc màu trong mỗi đêm đã mang lại nhiều cảm xúc bởi những BST cũng xuất hiện một cách linh hoạt với nhiều phong cách.

Ngày thứ hai là những BST mang tính ứng dụng. Các NTK có khuynh hướng tìm về với những giá trị truyền thống để tạo ra những xu thế mới đơn giản và dễ nhận diện.

Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 1Kim Dung trình diễn trang phục của NTK Cao Duy 

Trở thành quán quân mùa giải All Stars, Kim Dung được đánh giá sẽ là một nhân tố mới đầy bùng nổ của làng thời trang Việt trong thời gian tới. Và tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè năm nay, Kim Dung đã chứng tỏ được bản lĩnh ‘ngôi sao’ của mình với những sải bước đầy chuyên nghiệp và thần thái toả sáng trên sàn catwalk. Cô được tin tưởng giao vị trí vedette trong BST của các NTK Cao Minh Tiến, Cao Huy.

Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 2Á hậu Thanh Tú trình diễn trang phục của NTK Nguyễn Thúy

Trong khi đó Á hậu Thanh Tú vốn xuất thân từ một sân chơi hoa hậu nhưng cũng được đánh giá cao về ngoại hình với chiều cao khủng và khuôn mặt khả ái. Thời gian gần đây, Á hậu Thanh Tú cũng rất được các nhà thiết kế yêu thích và mời xuất hiện nhiều trên sàn catwalk. Trong đêm qua, cô trở thành ‘nàng thơ’ của các nhà thiết kế (NTK) Cao Duy và Huyền Nhung.

Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 3Kim Dung và NTK Cao Minh Tiến 

Mở màn là NTK Cao Minh Tiến. Lấy ý tưởng từ chiếc áo yếm và khăn vành, Cao Minh Tiến đã làm mới bằng những họa tiết in và thêu với tông màu đỏ. Những dải yếm đào đã trở thành những chiếc thắt lưng cách điệu đầy ngẫu hứng.

Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 4NTK ChuLa (trái) 

Thay đổi chất liệu từ lụa sang cotton và dành riêng cho nam giới, NTK ChuLa luôn dẫn dắt giới thời trang bằng những họa tiết hoa văn cổ và tạo sự đối lập rất nhịp nhàng trong cách xử lý màu sắc. Chula dùng phương pháp in tranh khắc gỗ của Việt Nam để tạo ra những mảnh trang trí sinh động trên họa tiết rằn ri và jeans.

NTK Nguyễn Thúy sử dụng vải lụa đặc biệt của Bảo Lộc, một chất liệu quý với công nghệ dệt riêng cho cravate. NTK Nguyễn Thúy đã xử lý được tính năng của loại vải dệt hoa văn hai mặt. Điểm xuyết là những đóa hoa được thêu rất cầu kỳ và tinh xảo. NTK Nguyễn Thúy dệt nên một mùa xuân đầy sắc màu.

Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 5NTK Công Huân (trái) 

Trung thành với phong cách quân đội, Công Huân đã tạo ra sự uyển chuyển và nữ tính với loại vải rất “nam tính”. Những hoa văn thêu tay bằng sợi ruban nhung đã kết dính những sắc màu là thủ pháp mang tính đột phá.

NTK Huyền Nhung Nguyễn với BST rất cá tính với ba màu đen, trắng, đỏ. Rất táo bạo để tạo ra những kiểu dáng bất đối xứng và khác thường. Lần đầu giới thiệu BST tại Vietnam Fashion Week nhưng Nhung Nguyễn đã tạo được một ấn tượng mạnh mẽ.

NTK Cao Duy đã chọn một chất liệu mang tính xu hướng để thể hiện hình ảnh những người phụ nữ có cuộc sống vui tươi, trong sáng và tự do. Cao Duy đã hoàn toàn thuyết phục bởi cách xử lý và kết hợp những chất liệu bằng cotton sọc.

Hình như ai đã đến Tây Bắc thì không thể không chạm đến thổ cẩm. NTK Quang Huy cũng thế và trong BST lần này, Quang Huy kết hợp những đường nét của chiếc áo dài và chất liệu thổ cẩm để tạo ra một khái niệm khác về trang phục dành cho cuộc sống thường ngày.

Đêm thứ hai khép lại với những BST có tiếng nói mạnh mẽ dành cho thị trường. Tính ứng dụng thể hiện rõ nét trong từng chi tiết. Sự trưởng thành của các NTK qua mỗi mùa cũng chính là dấu hiệu của mùa xuân dành cho thời trang Việt Nam.

Một số hình ảnh của ngày thứ 2 Tuần lễ thời trang Xuân Hè:

Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 6Kim Dung ở hậu trường. 
Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 7
Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 8
Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 9
Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 10
Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 11
Quán quân Kim Dung, Á hậu Thanh Tú thay nhau làm vedette tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè - ảnh 12

Phản hồi

Các tin/bài khác