Media /
Món quà từ nước Nga được các nghệ sĩ múa dân gian “Họa tiết Sibiri” – thành viên Ủy ban múa quốc tế của Unesco mang đến Festival Huế 2018 qua những vũ khúc, những câu chuyện về tâm hồn Nga, tính cách Nga, thanh xuân – tình yêu và cuộc sống xứ sở Bạch Dương thân yêu.
Đoàn nghệ thuật của Học viện Chiết Giang Trung Quốc mang đến cho lễ hội Festival Huế 2018 một luồng gió tươi mới mang đậm nét thơ ca, nhu mỹ tuyệt đẹp của vùng sông nước Chiết Giang.
Nghệ sỹ Guitar Tây Ban Nha Daniel Casares.
Đoàn nghệ thuật Kaloob- Philippines.
Ban nhạc Pambil- Colombia.
Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ đã mang đến cho người dân cùng du khách trong và ngoài nước những bản trường ca, những vũ điệu dân gian truyền thống, những phong vị đặc trưng trong lối sống du mục của người Mông Cổ. ( Huefetival.com)
Đoàn nghệ thuật nổi tiếng Urpín - Banska Bystrica. (Huefetival.com)
Ca sĩ Australia Deni Hines và nhóm nhạc đa quốc gia The Soulful Crew. (Huefetival.com)
Tất cả các kiểu múa của đoàn nghệ thuật Srri lanka điều bộc lộ những nét duyên dáng song hành cùng những vũ điệu mạnh mẽ, sôi động trên những bài nhạc với nhịp điệu trống đa dạng. (Huefetival.com)
Buổi biểu diễn đầy sôi động và hào hứng của nhóm nhạc rock tài năng Lysistrata đến từ nước Pháp. (Huefetival.com)
Từng tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc đã được các nghệ sỹ xứ sở kim chi biểu diễn sinh động như Pansori, dân ca arirang, trình diễn Hanbok, múa vòng tròn... (Huefetival.com)

Sắc màu của các đoàn nghệ thuật quốc tế tại Festival Huế 2018

(VOV5) - Trong 6 ngày diễn ra Festival Huế 2018, có gần 400 nghệ sĩ của 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 nước trên thế giới tham gia biểu diễn đem đến cho khán giả những bữa tiệc nghệ thuật đầy màu sắc. Thông qua các kỳ Festival, những người nghệ sĩ quốc tế đã trở nên quen thuộc và thật sự trở thành những đại sứ văn hóa, gắn kết các dân tộc với nhau dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Lan Anh-Trung Kiên Vovworld