Sắc thu Hà Nội

(VOV5) -Nhắc đến Hà Nội, dường như ai cũng nhắc tới mùa thu. Mùa thu khiến cho tâm hồn mỗi con người trở nên thư thái, lãng đãng hơn.

“Hà Nội mùa thu - mùa thu Hà Nội. Mùa hoa sữa về thơm từng cơn gió. Mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ, cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua”, trong tiết trời dịu ngọt, những câu hát về mùa thu của đất ngàn năm văn hiến khiến cho những ai sinh sống, gắn bó với Hà Nội càng thêm yêu nơi này hơn mà thôi. Nhắc đến Hà Nội, dường như ai cũng nhắc tới mùa thu. Mùa thu khiến cho tâm hồn mỗi con người trở nên thư thái, lãng đãng hơn.

Sắc thu Hà Nội - ảnh 1Thu mang đến một Hà Nội với khí trời mát mẻ, màu xanh mướt mắt.

Những ngày hè thì nóng nực, ngày đông thì lạnh giá, dường như ai cũng chỉ mong thu đến thật nhanh. Bởi mùa Thu Hà Nội là thời điểm lãng mạn nhất trong năm với tiết trời nhẹ nhàng, se se lạnh dễ chịu. Mà thu Hà Nội chỉ kéo dài từ tháng 9 tới tháng 11 trong năm.

Sắc thu Hà Nội - ảnh 2

Những chiếc lá chuyển màu đỏ trong thời tiết dịu mát của mùa thu.

Thu Hà Nội còn lưu lại trong lòng nhiều người hình ảnh về những con đường lá vàng. Lang thang trên vỉa hè đường Phan Đình Phùng, đường Trần Phú, đường Ngô Quyền, đường Hoàng Diệu, sẽ cảm thấy thu về trên từng con phố.

Sắc thu Hà Nội - ảnh 3 Hàng cây bên đường Kim Mã đẹp như tranh.
Sắc thu Hà Nội - ảnh 4
Sắc thu Hà Nội - ảnh 5 Thảm vàng trên vỉa hè của đường Phan Đình Phùng.

Mùa thu hay còn gọi mùa của lá. Rợp nhiều tuyến phố màu của lá đổi theo thời tiết cũng khiến trái tim ai đó run lên bởi những thảm lá rực rỡ đến ngọt ngào.

Sắc thu Hà Nội - ảnh 6
Sắc thu Hà Nội - ảnh 7Tán bàng sắc đỏ khiến Hà Nội những ngày này thêm lãng mạn 
Sắc thu Hà Nội - ảnh 8

Nhắc đến mùa thu Hà Nội không thể không nhắc tới hương hoa sữa. Thứ hương thơm khi thì thoang thoảng khi lại ngào ngạt cộng với tiết thu dịu nhẹ của Hà Nội làm cho du khách càng thêm vấn vương.

Sắc thu Hà Nội - ảnh 9 Đến với Hà Nội vào mùa thu hãy cùng vài người bạn lang thang trên những con đường phủ thứ hương hoa quyến rũ này.
Sắc thu Hà Nội - ảnh 10

Dù mùa nào thì Hà Nội cũng được điểm tô bằng nhiều loại hoa nhưng thu dịu dàng dường như đẹp hơn bởi những sắc hoa.

Sắc thu Hà Nội - ảnh 11
Sắc thu Hà Nội - ảnh 12

Mùa thu còn là mùa cốm. Mỗi dịp thu về, món cốm xanh non lại được bày bán trên các mẹt hàng khắp phố. Cốm và các sản phẩm từ cốm là một trong những đặc sản của Hà Nội được người dân và du khách thập phương ưa thích.

Sắc thu Hà Nội - ảnh 13

Hồng là thứ quả đặc trưng của mùa thu, không chỉ thơm ngon mà mang nhiều màu sắc đẹp mắt được nhiều người ưa thích, lựa chọn thưởng thức.

Sắc thu Hà Nội - ảnh 14

Mùa thu sang mang theo một chút gió nhẹ nhàng, một chút nắng hanh vàng, một chút mưa...và mùa thu khiến cho ai đó vấn vương.

Sắc thu Hà Nội - ảnh 15
Sắc thu Hà Nội - ảnh 16

Phản hồi

Các tin/bài khác