Tạm hoãn hạ giải nhà thờ chính tòa Bùi Chu, Nam Định

(VOV5) -Ngày 10/5, linh mục Giuse M. Nguyễn Đức Giang, Tổng đại diện - Trưởng Ban xây dựng nhà thờ Chính tòa Bùi Chu, cho biết sẽ tạm hoãn hạ giải Nhà thờ chính tòa Bùi Chu, tỉnh Nam Định.
Tạm hoãn hạ giải nhà thờ chính tòa Bùi Chu, Nam Định  - ảnh 1

Theo linh mục Nguyễn Đức Giang, sau khi cầu nguyện chung, lắng nghe ý kiến của các linh mục hữu trách và những người thành tâm thiện chí về công trình Nhà thờ chính tòa Bùi Chu, Ban Xây dựng nhà thờ quyết định tạm hoãn việc hạ giải công trình này.

“Tạm thời chúng tôi hoãn việc hạ giải nhà thờ, chưa có quyết định về phương án cụ thể vào thời điểm này," linh mục Giang cho biết.

Tạm hoãn hạ giải nhà thờ chính tòa Bùi Chu, Nam Định  - ảnh 2Thông báo đăng trên trang web của Giáo phận Bùi Chu. 

Theo kế hoạch trước đó, Nhà thờ chính tòa Bùi Chu 134 tuổi sẽ được hạ giải vào ngày 13/5. Đại diện Giáo phận Bùi Chu cho biết, theo thời gian, các nguyên vật liệu xây dựng đã bị hư hại, nhiều vết rạn nứt, dột nát, nhà thờ đã được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn đối mặt với nguy cơ sụp đổ, nếu không được xây lại thì sẽ gây mất an toàn.

Tuy nhiên, trước thông tin về việc hạ giải Nhà thờ chính tòa Bùi Chu thì nhiều tổ chức, cá nhân trong cả nước có ý kiến cho rằng cần bảo tồn nhà thờ vì đây là công trình cổ và có kiến trúc đẹp.

Nhà thờ chính tòa Bùi Chu có tổng diện tích sàn gần 1.400m2, dài 78m, rộng 22 m, cao 13,8m, chiều cao hai tháp chuông 29,45m.

Tạm hoãn hạ giải nhà thờ chính tòa Bùi Chu, Nam Định  - ảnh 3
Tạm hoãn hạ giải nhà thờ chính tòa Bùi Chu, Nam Định  - ảnh 4

Phản hồi

Các tin/bài khác