Media /
Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc có chủ đề “Huế! Tỏa sáng miền di sản” là đêm hội tôn vinh các giá trị truyền thống và là sự giao lưu toả sáng của các di sản văn hoá đại diện cho 5 châu lục.
Phát biểu tại Lễ khai mạc Festival Huế 2018, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nêu rõ Festival Huế, "với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới, chú trọng tổ chức các hoạt động để nhân dân và du khách vừa là chủ thể sáng tạo,vừa là chủ thể hưởng thụ”.
Những tiết mục trong đêm khai mạc mang đậm bản sắc văn hóa Việt.
Đêm khai mạc còn có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế.
Vũ điệu giậm chân - Đoàn Họa tiết Siberia – Nga .
Tiết mục của đoàn nghệ thuật Chiết Giang (Trung Quốc).
Chào Huế - Đoàn Yun Myung Hwa & E-sang (Hàn Quốc).
Người dân Huế, du khách trong và ngoài nước được dịp thưởng thức chương trình nghệ thuật đêm khai mạc.
Festival Huế 2018 diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 2/5/2018 với sự tham gia của 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của cả 5 Châu Lục sẽ đem đến cho khán giả hàng trăm chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt, văn hóa Huế và tinh hoa văn hóa các nước trên thế giới.

Tỏa sáng cùng Festival Huế 2018

(VOV5) - Lễ Khai mạc Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản” chính thức khai mạc tối qua, 27/5 tại Quảng trường Ngọ Môn, mở màn cho 6 ngày đêm lễ hội sôi nổi, hội tụ tinh hoa văn hóa, nghệ thuật đa sắc màu truyền thống và đương đại của Việt Nam và thế giới.

Lan Anh-Quý Hoài Vovworld