Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa”

(VOV5) - Gần 200 cháu thiếu nhi thuộc lứa tuổi từ 5 - 15 trong toàn cộng đồng tham gia các trò chơi dân gian sôi động và biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 1Đại biểu tham dự Lễ khai mạc Trại hè 

Hòa chung không khí rộn rã của ngày Quốc tế thiếu nhi trên toàn thế giới, BCH Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội người Việt nam tại Odessa vừa tổ chức thành công Trại hè cho các thanh thiếu nhi với chủ đề ''Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa”.

Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 2

Tới tham dự Lễ khai mạc Trại hè có ông Nguyễn Hải Anh, Phó bí thư Đảng ủy bộ phận Odessa; ông Nguyễn Như Mạnh, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội người Việt nam tỉnh Odessa; anh Vũ Ngọc Huy, Bí thư Đoàn cơ sở Odessa cùng đại diện các ban ngành, các bậc phụ huynh, các tình nguyện viên và các cháu thiếu nhi. 

Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 3Bà Vũ An Bình phát biểu khai mạc Trại hè 

Phát biểu khai mạc Trại hè, bà Vũ An Bình – Ủy viên Ban chấp hành Hội, chủ tịch Hội Phụ nữ, trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của việc quan tâm đến thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Đây là nhiệm vụ của không chỉ gia đình, nhà trường mà còn của Đảng ủy và Hội NVN tỉnh Odessa cùng các ban ngành khác.

Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 4 Ông Nguyễn Như Mạnh phát biểu tại Lễ khai mạc 

Bên cạnh đó, bà cũng bày tỏ niềm tin tưởng vào những chủ nhân tương lai của cộng đồng  tại đất cảng Odessa đang nghiêm trang trong bộ đồng phục thủy thủ. Với hoạt động bổ ích này, bà hi vọng, đây sẽ là sân chơi lành mạnh cho các em giao lưu, kết bạn, rèn luyện những kĩ năng cần thiết và để chào đón một kì nghỉ hè thật sự ý nghĩa.

Cũng trong Lễ khai mạc, ông Nguyễn Như Mạnh thay mặt lãnh đạo Đảng bộ, Hội người Việt nam gửi lời chúc mừng đến toàn thể Trại hè. Ông đánh giá cao công tác tổ chức và nhấn mạnh ý nghĩa của sân chơi bổ ích này vào đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06. Ông cũng cho biết Đảng ủy và Hội người Việt nam tỉnh Odessa luôn chú trọng đến việc đào tạo các thế hệ tương lai cho cộng đồng và đất nước. Hàng năm Đảng bộ đã kết nạp được nhiều đảng viên mới và mở lớp cảm tình đảng cho các thanh niên đoàn viên ưu tú.

Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 5

Tiếp sau đó, chương trình chào mừng Trại hè được mở đầu bằng màn múa võ phái võ Liên hoa phái của các em thiếu nhi khu vực Làng Staritskogo do võ sư Andrey Syvash chỉ đạo. Nối tiếp chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em khu vực Làng Sen, Lvov, Kva trình bày. 

Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 6 Tiết mục Flashmob sôi động do tất cả các em thiếu nhi tham gia đã khép lại phần Khai mạc, bắt đầu cho các cuộc thi thể thao.

Dưới cái nắng hè rực rỡ có phần oi ả, các em vẫn cứ mải miết biểu diễn, vui chơi  sôi nổi. Sau khi cổ vũ cho phần thi đấu bóng đá kịch tính diễn ra, các em khác vô cùng hào hứng tham gia các trò chơi dân gian. 

Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 7 Thi kéo co
Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 8 Nhảy lò cò trong bao vải
Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 9 Múa sạp
Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 10Và nhảy dây thu hút đông đảo các cháu tham gia 
Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 11Thi đấu bóng đá rất hào hứng 
Trại hè thanh thiếu nhi “Mùa Hè Xanh trên đất cảng Odessa” - ảnh 12 Có thể nói, các em đã có một ngày Quốc tế thiếu nhi thực sự bổ ích, ý nghĩa.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác