Triển lãm “Đô thị và Ký ức” Hà Nội qua góc nhìn của Nguyễn Thế Sơn

(VOV5) - Đô thị và Ký ức - Triển lãm cá nhân của họa sỹ Nguyễn Thế Sơn diễn ra vào từ ngày 23/2-9/3/2018 tại AGOhub, 12 Hoà Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

 

Đến từ phòng tranh Art Vietnam là hoạ sỹ Nguyễn Thế Sơn, một nghệ sỹ nổi tiếng quốc tế, một học giả và một nhiếp ảnh gia. Nguyễn Thế Sơn sẽ giới thiệu loạt tác phẩm gần đây của anh mô tả những biến đổi chóng mặt của đô thị ở Việt Nam và sự ảnh hưởng của nó đến đời sống xã hội.

 Đô thị và Ký ức là một bộ sưu tập các tác phẩm của anh với chiều dài nhiều năm nghiên cứu và quan sát tinh tế. Những tác phẩm nhiếp ảnh ba chiều hay còn gọi là Nhiếp ảnh phù điêu tiêu biểu của anh được trưng bày trong triển lãm bao gồm: Nhà mặt phố, Nhà Tây biến hình, và nhà Tập thể.

Các tác phẩm này không chỉ mới mẻ về hình thức thể hiện mà còn kích thích suy nghĩ và thách thức công chúng tìm hiểu sự phát triển của đô thị và những ảnh hưởng của nó.

Gần đây nhất, họa sĩ Ngyễn Thế Sơn, cùng các sinh viên của mình cũng đã thực hiện một dự án nghệ thuật công đồng, kết hợp của Việt Nam và Hàn Quốc - “Nghệ thuật cộng đồng cho một không gian tốt đẹp hơn”, trên phố Phùng Hưng, Hà Nội.

Triển lãm “Đô thị và Ký ức” Hà Nội qua góc nhìn của Nguyễn Thế Sơn - ảnh 1

Cùng với các dự án khác như dự án ảnh “8 mét vuông” trong triển lãm Hành trình Xanh Việt Nam ở trường Đại học Mỹ thuật, hay dự án về những ngôi nhà trong phố cổ ở trung tâm Văn hoá Phố cổ Đào Duy Từ, bằng việc sử dụng các không gian công cộng kết hợp với nghệ thuật cộng đồng, đã khiến công chúng quan tâm và hiểu hơn về sự thay đổi của cảnh quan đô thị, các ảnh hưởng và liên quan của nó tới lịch sử và cuộc sống trong xã hội hiện đại.

Họa sĩ Nguyễn Thế Sơn đã có nhiều triển lãm quốc tế như ở Viện hàn lâm Nghệ thuật trung ương CAFA Bắc Kinh, Trung Quốc, Trung tâm triển lãm Nghệ thuật đương đại ASEAN-Hàn quốc, Seoul, Hàn Quốc, Dự án nghệ thuật Núi liền núi, sông liền sông, Dự án Sông nước biến đổi, các triển lãm khác ở Jakarta Indonesia, Manila Philippines, Yangon Myanmar, Bangkok Thailand, Hong Kong, Amsterdam, Paris, và triển lãm Miền Méo Miệng ở Đại học Umea Bildmuseet, Thuỵ Điển.

Các tác phẩm của anh hiện đang có mặt trong các bộ sưu tập công cộng của The Aegon Kunstcollectie, Hà Lan, Viện hàn lâm nghệ thuật Trung ương Trung Quốc, khách sạn Intercontinental, Hà Nội và các bộ sưu tập cá nhân ở Bỉ, Trung Quốc, Pháp, Anh, Hà Lan, Singapore, Mỹ và Việt Nam.

 

Phản hồi

Các tin/bài khác