Media /
"Vẻ đẹp ánh sáng" là một triển lãm ảnh đặc biệt giữa hai người bạn, một nhạc sỹ yêu nhiếp ảnh và một nhiếp ảnh gia yêu âm nhạc.
Đó là nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn và nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh.
Ánh sáng là khởi nguồn của Cuộc Sống. Ánh sáng cũng là khởi khuồn của Nhiếp Ảnh - Ước vọng và sáng tạo của con người để ghi lại những vẻ đẹp của ánh sáng từ những tấm phim âm bản sơ khai đến những tệp file kỹ thuật số hiện đại.
VOV5 trân trọng giới thiệu những tác phẩm của hai người nghệ sĩ này trong bộ ảnh triển lãm chung "Vẻ đẹp ánh sáng" nhân dịp khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm chính thức của hãng máy ảnh nổi tiếng Leica.
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh Sinh năm 1970 tại Hà Nội. Việt Thanh tốt nghiệp trường đại học Văn Hóa Hà Nội, chuyên ngành Khảo Cổ Học. (Ảnh: Việt Thanh)
Năm 1994, với niềm đam mê nhiếp ảnh, anh trở thành Phóng viên ảnh cho báo Việt Nam News thuộc Thông Tấn Xã Việt Nam. (Ảnh: Việt Thanh)
Nguyễn Việt Thanh tham gia Khóa học Nhiếp Ảnh Báo Chí Đông Dương do hãng Thông Tấn AP tổ chức năm 2001. (Ảnh: Việt Thanh)
Năm 2005, Nguyễn Việt Thanh tham gia khóa học "Ngôn ngữ hình ảnh" tại Học Viện Báo Chí Berlin, Đức và là sinh viên Việt Nam duy nhất tốt nghiệp loại xuất sắc. (Ảnh: Việt Thanh)
Từ đó, Việt Thanh đã chọn cho mình con đường nhiếp ảnh báo chí chuyên nghiệp, với tư duy hiện đại, bám sát cuộc sống. (Ảnh: Việt Thanh)
Với nhiều bức ảnh tham dự các cuộc triển lãm quốc tế và mang lại nhiều giải thưởng danh giá cho mình, hiện nay, anh là một trong những gương mặt tiêu biểu của ảnh báo chí Việt Nam đương đại. (Ảnh: Việt Thanh)
Ngoài ra, anh còn là Đại sứ cho dòng máy ảnh Leica M tại Việt Nam. Anh thường xuyên góp mặt trong các buổi triển lãm và các khoá học nhiếp ảnh của Leica ở Việt Nam. (Ảnh: Việt Thanh)
Ảnh: Việt Thanh
Ảnh: Việt Thanh
Trần Mạnh Tuấn sinh ra tại Hà Nội, trong một gia đình với truyền thống biểu diễn sân khấu. Cha, mẹ, chị em là nghệ sĩ biểu diễn cải lương truyền thống. (Ảnh: Trần Mạnh Tuấn)
Ảnh: Trần Mạnh Tuấn
Trần Mạnh Tuấn bắt đầu chơi saxophone từ năm 1979 và là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên nhận được học bổng của Đại Học Âm Nhạc Berklee ở Boston. (Ảnh: Trần Mạnh Tuấn)
Ca sĩ Hồng Nhung. (Ảnh: Trần Mạnh Tuấn)
Trần Mạnh Tuấn thành lập ban nhạc Phương Đông năm 1991 và giành được huy chương vàng trong cuộc thi Âm Nhạc Quốc Gia, đem lại cho anh danh hiệu "Nghệ sĩ Saxophone hay nhất Việt Nam". (Ảnh: Trần Mạnh Tuấn)
Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã phát hành 17 đĩa CD solo, 2 đĩa DVD và hợp tác với nhiều ca sĩ Việt Nam nổi tiếng. (Ảnh: Trần Mạnh Tuấn)
Anh có các tour lưu diễn đến hơn 60 quốc gia bao gồm Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Hoa Kỳ, và nhiều nước Châu Âu khác. (Ảnh: Trần Mạnh Tuấn)
Trần Mạnh Tuấn được coi là người đi đầu trong phong trào nhạc jazz tại Việt Nam, anh cũng là giám đốc âm nhạc cho nhiều sự kiện âm nhạc khác nhau. (Ảnh: Trần Mạnh Tuấn)
Ngoài âm nhạc, Trần Mạnh Tuấn rất đam mê nhiếp ảnh. Anh sở hữu các dòng máy ảnh Leica và thường xuyên góp mặt trong các sự kiện quan trọng của Leica tại Việt Nam. (Ảnh: Trần Mạnh Tuấn)
Ảnh: Trần Mạnh Tuấn

Vẻ đẹp ánh sáng qua góc nhìn của đôi bạn Nguyễn Việt Thanh và Trần Mạnh Tuấn

(VOV5) - Bộ ảnh "Vẻ đẹp ánh sáng" là sự gắn kết thật nhẹ nhàng của hai tâm hồn nghệ sĩ với một cái nhìn đồng điệu trước những vẻ đẹp của ánh sáng trong âm vang hơi thở hồn nhiên của cuộc sống.

Nguyễn Mỹ Trà