Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu

(VOV5) - Nhân Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6, tại Việt Nam diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh người hiến máu.

Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6, ở Việt Nam diễn ra nhiều hoạt động tôn vinh người hiến máu như: Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tuổi thanh xuân”; Ngày hội hiến máu “Giọt máu mùa hè”; Ngày hiến máu “Mùa hè nhân ái”…

Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 1Các gia đình và cá nhân có thành tích trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN 

Ngày thế giới tôn vinh Người hiến máu năm nay là dịp để người bệnh và cộng đồng xã hội bày tỏ những lời cảm ơn tới những người hiến máu - những người hùng của người bệnh, người đã không chỉ hiến một phần máu của mình mà cả thời gian cho việc tham gia hiến máu. Đây cũng là dịp để cộng đồng, xã hội cùng tôn vinh, biểu dương và tạo động lực tinh thần mạnh mẽ đối với những tấm gương cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động hiến máu tình nguyện; qua đó nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp của những tấm gương tiêu biểu trong phong trào.

Mới đây, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với CLB Hành trình Đỏ, Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ” với mong muốn tiếp nhận được những đơn vị máu quý giá điều trị cho bệnh nhân dịp hè này.

Ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ là sự kiện hiến máu hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6 và khởi động cho chiến dịch "Hành trình Đỏ” lần thứ VII. Chiến dịch sẽ chính thức bắt đầu ngày 13/6 và kéo dài đến hết ngày 28/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh/thành phố trên cả nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất.

VOV5 xin giới thiệu một số hình ảnh liên quan đến hoạt động có ý nghĩa này:

Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 2

Người hiến máu tiêu biểu năm 2019 báo công tại Lăng Bác.

Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 3Hành trình Đỏ năm 2019 sẽ được tổ chức tại 39 tỉnh, thành phố trên cả nước và dự kiến tiếp nhận 60.000 đơn vị máu nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè. 
Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 4 Đăng ký tham gia hiến máu.
Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 5Những “Blouse trắng” tận tâm với hoạt động hiến máu tình nguyện.
Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 6 Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, công tác tại bệnh viện Nhi Trung ương tham gia ngày hội hiến máu "Mùa hè nhân ái”. Đây là lần thứ 5 chị tham gia hiến máu.
Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 7 Nhiều bạn trẻ không quản thời tiết nắng nóng vẫn đến chương trình để sẻ chia những giọt máu quý giá cùng người bệnh.
Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 8  Anh Nguyễn Bá Thành, người đã có 22 lần tham gia hiến máu.
Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 9Năm 2019 là năm thứ hai Đoàn Thanh niên VOV phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện chương trình ý nghĩa này. 
Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 10Phần quà ý nghĩa được ban tổ chức trao cho những người hiến máu đầu tiên tại Ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ 2019. 
Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - ảnh 11Qua 4 năm tổ chức, từ 2015 - 2018, ngày hội đã tiếp nhận gần 2.000 đơn vị máu. 

Phản hồi

Các tin/bài khác