Phó Chủ tịch nước trao danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân cho Liệt sỹ Nguyễn Đình Xô

(VOV5) - Liệt sỹ Nguyễn Đình Xô sinh ngày 4/7/1946 tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. 

Sáng nay 24/7, Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Liệt sỹ Nguyễn Đình Xô và gặp mặt biểu dương người có công.

Phó Chủ tịch nước trao danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân cho Liệt sỹ Nguyễn Đình Xô - ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Đình Xô. Ảnh: laodongxahoi.net

Liệt sỹ Nguyễn Đình Xô sinh ngày 4/7/1946 tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Năm 1965 cả nước sôi sục khí thế lên đường đánh Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Nguyễn Đình Xô đã cùng bạn bè viết Quyết tâm thư bằng máu xin được ra chiến trường. Ngày 28/7/1966, trong trận chiến đấu ác liệt anh đã anh dũng chiến đấu với địch, bị thương nặng và rơi vào tay địch. Từ khi bị bắt, địch đã đưa anh qua nhiều nhà tù, nhiều lần thẩm vấn, tra tấn vô cùng dã man nhưng anh vẫn giữ vững phẩm chất, khí tiết của người chiến sỹ cách mạng. Liệt sỹ, anh hùng Nguyễn Đình Xô hy sinh tại nhà tù Côn Đảo.

Tại buổi lễ, tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị cũng đã trao tặng các phần quà cho hơn 200 Đại biểu là các thương, bệnh minh và Mẹ Việt Nam anh hùng.

Phản hồi

Các tin/bài khác