Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh quên mình cứu 4 bạn khỏi đuối nước

(VOV5) - Trong nhóm chỉ có Trần Đức Đông biết bơi nên em cố gắng cứu được em trai và 3 bạn.

Ngày 23/5, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trần Đức Đông, sinh năm 2007, học sinh lớp 2A3, Trường tiểu học Long Tân, xã Long Tân, huyện Phú Riềng, đã dũng cảm quên mình cứu 4 bạn thoát chết do đuối nước. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tặng Bằng khen cho em Trần Đức Đông và chia buồn, hỗ trợ gia đình em Đông. 

Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh quên mình cứu 4 bạn khỏi đuối nước - ảnh 1 Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn thay mặt Hội đồng đội Trung ương trao huy hiệu “ Tuổi trẻ dũng cảm” cho phụ huynh em Trần Đức Đông. Ảnh: dantri

Ngày 1/5, em Trần Đức Đông cùng em trai và 4 bạn trong xóm rủ nhau đi tắm ở hồ nước của Nông trường 9, thuộc khu vực chùa Thanh Tân. Cả nhóm bị trượt chân, rơi vào khu vực nước quá sâu. Trong nhóm chỉ có Đông biết bơi nên em cố gắng cứu được em trai và 3 bạn. Khi phát hiện còn bạn Nguyễn Thị Huyền Nhi (sinh năm 2008) đang chới với ở phía xa bờ, dù đã mệt nhưng Đông vẫn cố gắng bơi ra giữa hồ để cứu bạn. Do đuối sức nên cả Đông và Nhi đều bị chìm xuống hồ nước. Khi các bạn gọi được người lớn đến cứu thì cả Đông và Nhi đã ngừng thở.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác