3 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ tấn công xe tại Ai Cập

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tới bệnh viện Al Ahram để nắm thông tin, tình hình và động viên những người bị thương. 

Ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 công dân Việt Nam, và 10 người khác bị thương do một thiết bị nổ tự chế được kích hoạt ven đường. Vụ nổ xảy ra khi chiếc xe buýt chở 14 du khách Việt Nam đang di chuyển trên tuyến phố El-Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, Ai Cập.

3 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ tấn công xe tại Ai Cập - ảnh 1Hiện trường vụ tấn công - Ảnh: Ngọc Thạch/VOV-Cairo 

Thiết bị nổ cũng làm bị thương tài xế xe buýt và đại diện của công ty du lịch. Hai người này đều là công dân Ai Cập.

3 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ tấn công xe tại Ai Cập - ảnh 2Chiếc xe bus 45 chỗ bị tấn công. - Ảnh: Ngọc Thạch/VOV-Cairo 

Lực lượng an ninh Ai Cập đã có mặt tại khu vực xảy ra vụ nổ để tiến hành điều tra vụ việc. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận thực hiện vụ tấn công.

3 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ tấn công xe tại Ai Cập - ảnh 3 Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã tới bệnh viện Al Ahram để thăm hỏi và động viên những người bị thương. - Ảnh: Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tới bệnh viện Al Ahram để nắm thông tin, tình hình và động viên những người bị thương. Đại sứ Trần Thành Công khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ làm hết sức mình để bảo hộ công dân, hỗ trợ những người bị thương sớm bình phục và trở về nước sớm.

Tối cùng ngày, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli đã tới bệnh viện thăm hỏi các du khách Việt Nam bị thương. Ông cho biết giới chức Ai Cập đã liên lạc với đại sứ quán Việt Nam, và bộ trưởng du lịch Ai Cập sẽ sớm có cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập. Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất cần làm là hỗ trợ y tế cho các du khách.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác