51 năm thành lập ASEAN: Đại sứ quán Việt Nam chủ trì hoạt động kỷ niệm tại Chile

(VOV5) - ASEAN là cộng đồng kinh tế lớn thứ 7 thế giới và những liên kết sâu rộng, đang đóng vai trò chiến lược quan trọng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

Ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile với tư cách Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại thủ đô Santiago (ACS) phối hợp với cơ quan đại diện các nước Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

51 năm thành lập ASEAN: Đại sứ quán Việt Nam chủ trì hoạt động kỷ niệm tại Chile - ảnh 1Trưởng cơ quan đại diện các nước ASEAN và lãnh đạo Bộ Ngoại giao Chile chung tay cắt bánh chúc mừng ngày thành lập ASEAN. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Chile. Ảnh tintuc 

Phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN năm 2018, Đại biện lâm thời Nguyễn Minh Anh nhấn mạnh sự đóng góp của ASEAN đối với hòa bình và ổn định của khu vực Đông Nam Á trong suốt 51 năm qua, trong đó đáng kể là việc hình thành Cộng đồng ASEAN. Ông Nguyễn Minh Anh khẳng định ngày nay ASEAN là cộng đồng kinh tế lớn thứ 7 thế giới và những liên kết sâu rộng, đang đóng vai trò chiến lược quan trọng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đại biện lâm thời Nguyễn Minh Anh cũng bày tỏ vui mừng về việc Chile quan tâm và ưu tiên đẩy mạnh quan hệ với châu Á – Thái Bình Dương nói chung và ASEAN nói riêng; nêu bật hiệu quả hợp tác giữa ASEAN và Chile thông qua các Hiệp định tự do thương mại (FTA) mà Chile đã ký kết với một số thành viên của khối. 

Trong khuôn khổ buổi lễ, bạn bè nước sở tại và quan khách quốc tế đã được xem video giới thiệu ASEAN, trải nghiệm văn hóa ẩm thực và trang phục truyền thống của các nước thành viên, qua đó quảng bá hình ảnh một ASEAN đoàn kết, thân thiện tại Chile.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác