Ấn tượng đậm nét “Tháng Văn hóa Việt Nam” tại miền Nam Cộng hòa Czech

(VOV5) - Sự kiện nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ gắn kết giữa cộng đồng người Việt tại địa phương với người dân sở tại.

Ấn tượng đậm nét “Tháng Văn hóa Việt Nam” tại miền Nam Cộng hòa Czech  - ảnh 1

Khách Séc thưởng thức ẩm thực Việt Nam - Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Từ ngày 1-30/4, được sự hỗ trợ của chính quyền thành phố České Velenice, miền Nam CH Czech, Chi hội người Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tổ chức sự kiện “Tháng Văn hóa Việt Nam”.

Sự kiện nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ gắn kết giữa cộng đồng người Việt tại địa phương với người dân sở tại, đồng thời giúp người dân CH Czech có thêm trải nghiệm để hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.

Điểm nhấn trong toàn bộ chuỗi sự kiện là chương trình Văn hóa Việt Nam vào ngày 26/4 với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech, lãnh đạo chính quyền thành phố České Velenice cùng đông đảo người dân CH Czech và cộng đồng người Việt tại địa phương.

Phát biểu tại chương trình văn hóa Việt Nam ngày 26/4, ông Trần Vinh Bắc, Tham tán phụ trách Văn hóa của Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech bảy tỏ lời cảm ơn lãnh đạo chính quyền thành phố České Velenice, nhất là Thị trưởng Jaromir Sliva đã dành sự quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ cộng đồng người Việt tại địa phương hội nhập ngày càng tốt hơn vào xã hội sở tại nói chung, cũng như trong việc tổ chức sự kiện tháng văn hóa Việt Nam nói riêng.

Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh cộng đồng người Việt Nam đang tích cực chuẩn bị kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội người Việt Nam tại CH Czech (1999-2019) và hai nước đang tích cực chuẩn bị kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2020). 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác