Bang California công nhận Tết Nguyên đán là sự kiện thường niên chính thức

(VOV5) - Theo luật trên, toàn bộ các trường học công và cơ sở giáo dục tại bang California sẽ được khuyến khích tổ chức các sự kiện công nhận ý nghĩa truyền thống và văn hóa to lớn của Tết Nguyên đán.

Bang California công nhận Tết Nguyên đán là sự kiện thường niên chính thức  - ảnh 1

Trẻ em vui chơi vào dịp Tết Nguyên đán ở Westminster, bang California, Mỹ - Ảnh: TTXVN

Chính quyền bang California, Mỹ, chính thức công nhận Tết Nguyên đán của Việt Nam và nhiều nước châu Á có tầm quan trọng đặc biệt và được coi là một sự kiện chính thức thường niên tại bang này.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Dự luật 892 công nhận chính thức Tết Nguyên đán do Thượng nghị sỹ Richard Pan và Scott Wiener đề xuất hồi tháng 1 đã được Quốc hội bang California thông qua hồi đầu tháng này và được Thống đốc bang Jerry Brown ký thành luật ngày 26/8.

Theo luật trên, toàn bộ các trường học công và cơ sở giáo dục tại bang California sẽ được khuyến khích tổ chức các sự kiện công nhận ý nghĩa truyền thống và văn hóa to lớn của Tết Nguyên đán, những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc châu Á và các quốc đảo Thái Bình Dương (API) đối với bang này cũng như tham gia các sự kiện ở địa phương được tổ chức trong lễ hội này. 

Nhiều thành phố khác tại bang California, trong đó có thành phố San Francisco, đã thừa nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ chính thức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác