Báo chí Hàn Quốc quan ngại vấn nạn bạo hành trong gia đình đa văn hóa

(VOV5) - Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình Jin Sun Mee đã đến thăm người vợ Việt bị chồng Hàn bạo hành tại tỉnh Nam Jeolla

Trong bài xã luận mới đăng tải, báo Korea Times nhấn mạnh bạo hành trong gia đình, đặc biệt khi nạn nhân là người vợ ngoại quốc, đang trở thành vấn nạn trong xã hội Hàn Quốc. Bài viết khẳng định xã hội không thể dung thứ cho bạo lực và cần tìm cách giải quyết vấn nạn càng sớm càng tốt.Báo cáo năm 2018 của Ủy ban Nhân quyền quốc gia Hàn Quốc cho biết có 4/10 người ngoại quốc lấy chồng Hàn là nạn nhân của bạo hành trong gia đình. Trong vòng 10 năm trước khi báo cáo này được tổng kết, có 9 trường hợp người vợ ngoại quốc bị giết hại tại Hàn Quốc với hung thủ đa phần chính là người chồng.

Tác giả bài viết nhận định với số lượng gia đình đa chủng tộc ngày một tăng trong xã hội Hàn Quốc, vì vậy, hình ảnh quốc gia sẽ bị ảnh hưởng nếu những người vợ  ngoại quốc không được bảo vệ..., đặc biệt khi họ không có ai khác để nương tựa ngoài chồng và họ hàng nhà chồng.

Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình Jin Sun Mee đã đến thăm người vợ Việt bị chồng Hàn bạo hành tại tỉnh Nam Jeolla. Chuyến thăm không được công bố thông tin và hình ảnh để bảo vệ danh tính của nạn nhân. Theo báo Korea Herald, bà Jin tuyên bố Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng cường các nỗ lực hỗ trợ nạn nhân, đảm bảo người vợ Việt có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau biến cố.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác