Bế mạc Trại hè Việt Nam 2018

(VOV5) -Trại hè Việt Nam 2018 diễn ra từ ngày 10-25/7, với hành trình qua 11 tỉnh, thành phố trải dài từ Bắc - Trung - Nam.

Trải qua chuyến hành trình dài 16 ngày, Trại hè Việt Nam 2018 với chủ đề “15 năm trại hè Việt Nam – Nối vòng tay lớn” bế mạc tối 23/7, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Trại hè Việt Nam 2018 diễn ra từ ngày 10-25/7, với hành trình qua 11 tỉnh, thành phố trải dài từ Bắc - Trung - Nam. Tại những điểm đến thăm, các em học sinh, sinh viên và thanh niên kiều bào đã được tận mắt chứng kiến sự đổi thay của quê hương đất nước, được tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hoá của từng vùng miền.

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2018 - ảnh 1120 học sinh, sinh viên kiều bào từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hành trình dài 16 ngày qua 11 tỉnh thành phố

Trại hè Việt Nam 2018 cũng đã đưa các em đến với những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử của dân tộc, được tham gia các hoạt động mang tính giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn. Ông Đinh Văn Đông, Vụ trưởng Vụ Thông tin văn hóa, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, cho biết:: "Chúng tôi tin tưởng rằng qua các hoạt động như thế này, các em sẽ mang những trải nghiệm đã thực hiện trong Trại hè để các em làm hành trang bước tiếp tại nước sở tại, và hướng các bạn trở về với cội nguồn trở về với quê hương đất nước, góp phần nhỏ bé của tuổi trả vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước".

Trại hè Việt Nam 2018 là một dấu mốc kỷ niệm 15 năm Trại hè Việt Nam do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao tổ chức. Trại hè thu hút 120 thanh niên, sinh viên, kiều bào ở 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tham dự. Đây là dịp để các bạn trẻ người Việt Nam trên toàn thế giới gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau.

Dịp này, các bạn trẻ đã quyên góp được hơn 140 triệu đồng để tri ân các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sỹ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác