Các cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm khu di tích Đá Chông

(VOV5) - Đối với kiều bào Thái Lan, chuyến tham quan khu di tích Đá Chông thực sự là một bài học thực tế, có ý nghĩa và giá trị lớn về lịch sử - văn hóa. 

Trong khuôn khổ chương trình “Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Việt Nam năm 2018”, ngày 27/9, 81 kiều bào Thái Lan đến thăm khu di tích Đá Chông thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Các cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm khu di tích Đá Chông - ảnh 1

Năm 1957, Hồ Chủ tịch lựa chọn địa điểm này để xây dựng khu căn cứ trong kháng chiến chống Mỹ. Hồ Chủ tịch đã có 9 năm làm việc tại đây từ năm 1960 đến 1969. Đứng trước ngôi nhà làm việc của Hồ Chủ Tịch có hai cây vàng anh xòe tán, bà Mai Thị Quang cho biết: “Tôi nhớ công lao Bác, nhớ công lao những người đã hi sinh để chúng ta có cuộc sống như ngày hôm nay. Khi xem những bài viết về Bác tôi chảy nước mắt. Tôi càng nghĩ càng thấy mình phải cố gắng làm việc tốt hơn nữa”.

Các cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm khu di tích Đá Chông - ảnh 2 Đoàn cựu giáo viên kiều bào chụp ảnh trước Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hình thành về khu di tích Đá Chông, thăm phòng ở, phòng làm việc của Hồ Chủ Tịch và Bộ Chính trị, thăm nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975. Ông Trần Quang Hiển bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đến khu di tích Đá Chông, tôi mới cảm nhận được sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi lập ra một căn cứ đặc biệt như thế này với con đường rải sỏi. Tôi sẽ về nói chuyện và kể chuyện về Bác Hồ cho nhiều người trên đất Thái Lan về tâm hồn của Bác, về đạo đức, về tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Các cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm khu di tích Đá Chông - ảnh 3Thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, kiều bào bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc công ơn vĩ đại của Người đối với dân tộc Việt Nam. 
Các cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm khu di tích Đá Chông - ảnh 4

Đối với kiều bào Thái Lan, chuyến tham quan khu di tích Đá Chông thực sự là một bài học thực tế, có ý nghĩa và giá trị lớn về lịch sử - văn hóa. Qua đây, kiều bào hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác