Các hoạt động kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại CHLB Đức và Canada

(VOV5)- Nhiều quan khách Bộ Ngoại giao và trưởng phái đoàn ngoại giao các nước đã đến chung vui với Đại sứ quán và đại diện cộng đồng bà con Việt Nam.

Chiều 31/8, tại Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với sự tham dự của đại sứ và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đứccùng đại diện các hội đoàn, doanh nghiệp, cộng đồng người Việt tại CHLB Đức.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Đức tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện trên các lĩnh vực. Để đạt được điều đó, cần sự cố gắng, nỗ lực của chính phủ, nhân dân hai nước và đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Đức.

Các hoạt động kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại CHLB Đức và Canada - ảnh 1( Ảnh Thanh Bình,TTXVN) 

Tối 31/8, Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam được tổ chức trang trọng tại thủ đô Ottawa của Canada với sự tham gia của hơn 200 người. Nhiều quan khách Bộ Ngoại giao Canada và trưởng phái đoàn ngoại giao các nước đã đến chung vui với Đại sứ quán và đại diện cộng đồng bà con Việt Nam tại đây. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hoà khẳng định Việt Nam luôn nỗ lực đóng góp cho hoà bình thế giới, tuân thủ luật pháp quốc tế và sẽ tiếp tục hợp tác với tất cả các nước trong việc đối phó với những thách thức chung toàn cầu, vì hoà bình và ổn định của thế giới. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác