Chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia

(VOV5) - Tối 22/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức chiêu đãi trọng thể chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967-2017).

Tối 22/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức chiêu đãi trọng thể chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967-2017).

Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch Thượng viện Campuchia Xamdech Say Chhum cùng nhiều quan chức cấp cao của Hoàng gia, Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia và nhiều bộ ngành Campuchia.

 Chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia - ảnh 1
Chủ tịch Thượng viện Campuchia Say Chhum phát biểu.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư nhấn mạnh: Nhân dân hai nước đã kề vai sát cánh, cùng chia ngọt sẻ bùi, vượt qua những chặng đường hy sinh gian khổ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do, thống nhất đất nước và giành lại quyền được sống của người dân. Đại sứ Thạch Dư cũng bày tỏ vui mừng về thành tựu đáng tự hào mà nhân dân Campuchia giành được dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ Vương quốc Campuchia, đất nước có hòa bình, ổn định, kinh tế tăng trưởng liên tục với tốc độ cao, vị thế quốc tế của Campuchia không ngừng được nâng cao.

   Trong diễn văn đáp từ, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum tin tưởng chắc chắn với thành quả 50 năm quan hệ ngoại giao Campuchia-Việt Nam, hai bên sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa tình cảm đoàn kết hữu nghị và hợp tác thân thiện vì thịnh vượng chung của hai dân tộc trong vị trí là hai nước láng giềng tốt đẹp và cùng là thành viên ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác