Chợ quê Việt sôi động giữa lòng thủ đô Australia

(VOV5) -Sự kiện thu hút hàng trăm lượt người tới mua sắm, thưởng thức ẩm thực và văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Một phiên chợ quê đã được tái hiện hết sức sống động tại Lễ hội văn hóa Việt Nam 2017 (Vietfest 2017) vào tối 2/11 trong khuôn viên Đại học Canberra ở thủ đô Canberra của Australia.

Chợ quê Việt sôi động giữa lòng thủ đô Australia - ảnh 1

Sự kiện thu hút hàng trăm lượt người tới mua sắm, thưởng thức ẩm thực và văn hóa truyền thống của Việt Nam. Vietfest 2017 là lễ hội thường niên do Hội sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Canberra (ACT-VYSA) và Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Quốc gia Australia (VSA) phối hợp tổ chức.

Lấy chủ đề lễ hội năm nay là hình ảnh phiên chợ quê, ACT-VYSA và VSA muốn giới thiệu tới sinh viên và bạn bè quốc tế ở Canberra về một vẻ đẹp dung dị, mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Tại lễ hội, khách tham dự được hòa mình vào không gian văn hóa thẫm đẫm tinh thần Việt do chính các bạn sinh viên Việt Nam trang trí, chuẩn bị và thực hiện với những tiết mục trình diễn nhạc cụ dân tộc, những trò chơi dân gian vui nhộn, sôi động.

Đây là lần thứ 7, ACT-VYSA và VSA tổ chức thành công Lễ hội văn hóa Việt Nam, một hoạt động thiết thực và mang nhiều ý nghĩa nhằm quảng bá, giới thiệu đất nước, con người và các nét văn hóa dân tộc đặc sắc tới người dân sở tại và bè bạn quốc tế, đồng thời tăng cường tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau trong cộng đồng người Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác