Chung kết Hội thi Văn nghệ cộng đồng 2019 hưởng ứng Năm chéo Việt Nga

(VOV5) - Đây một trong 7 hoạt động nổi bật trong chuỗi hoạt động của Năm Hữu nghị Việt – Nga theo sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga

Ngày 28/4, tại Cung Hữu nghị Trường Đại học Giao thông Đường sắt Moscow, Liên bang Nga, diễn ra đêm chung kết Hội thi Văn nghệ cộng đồng người Việt tại LB Nga năm 2019. Đây một trong 7 hoạt động nổi bật trong chuỗi hoạt động của Năm Hữu nghị Việt – Nga theo sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.

Chung kết Hội thi Văn nghệ cộng đồng 2019 hưởng ứng Năm chéo Việt Nga - ảnh 1  Đại sứ Ngô Đức Mạnh - Trưởng ban Tổ chức Hội thi Văn nghệ cộng đồng 2019 .

35 tiết mục xuất sắc nhất tranh tài trong Hội thi chung kết phong phú thể loại, đa dạng về hình thức từ các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca đến các tiết mục múa, nhảy hiện đại, độc tấu nhạc cụ, trong đó có các nhạc cụ dân tộc. PGS. TS Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, chia sẻ cảm xúc trong vai trò Phó trưởng Ban giám khảo: “Phẩm chất đáng quý của các thí sinh tham gia Hội thi đó là sự nhiệt tình, cống hiến hết mình vì nghệ thuật. Sự đầu tư chăm chút cho tiết mục đã vượt lên tâm lý ăn thua, mà còn lại ở đây là tình yêu nghệ thuật, tình yêu đất nước. Tất cả tiết mục hôm nay đều xứng đáng là tiết mục tinh tuý của cộng đồng người Việt tại Nga trong lĩnh vực âm nhạc, múa, nhạc cụ”.

Chung kết Hội thi Văn nghệ cộng đồng 2019 hưởng ứng Năm chéo Việt Nga - ảnh 2 Các tiết mục được dàn dựng công phu

Nguyễn Hùng, nghiên cứu sinh chuyên ngành Luật, trường Đại học LB Viễn Đông, tại thành phố Vladivostok, chia sẻ rất vinh dự được đại diện cho cộng đồng hơn 2000 kiều bào người Việt tại thành phố Vladivostok tham dự cuộc thi này với mong muốn được thể hiện niềm đam mê với nghệ thuật và giao lưu với các bạn thí sinh trên toàn LB Nga: “Đây là cơ hội để các bạn thí sinh giao lưu học hỏi lẫn nhau. Thông qua cuộc thi, tất cả các bạn thí sinh ở các thành phố tụ họp tại đây và xích lại gần nhau hơn để cùng góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày thêm vững mạnh”

Hội thi Văn nghệ cộng đồng 2019 không chỉ là hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Cuộc thi đã phản ánh chân thực tình cảm, sự gắn bó của cộng đồng người Việt tại LB Nga luôn hướng về quê hương đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác