Chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Pháp

(VOV5) -Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động do Bộ Ngoại giao phối hợp với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Trong các ngày 25 - 27/06, tại Paris, Pháp, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO tổ chức chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Pháp (Vietnam Provincial Roadshow in France - VPR France) với sự tham gia của lãnh đạo thành phố Hà Nội, thành phố Cần Thơ, tỉnh Phú Yên, tỉnh Quảng Ngãi.

Chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Pháp - ảnh 1Đoàn Việt Nam gặp và làm việc với Hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu tại Pháp. Ảnh: BNG  

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Việt Nam đã có các cuộc hội đàm, tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo một số địa phương của Pháp, tham gia các hội thỏa, tọa đàm nhằm tăng cương quan hệ đối tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp...

Trong các cuộc làm việc, phía Pháp cam kết tiếp tục nguồn vốn hỗ trợ phát triển ODA cho Việt Nam trong đó nhiều dự án lớn, quan trọng được triển khai với các đối tác là các địa phương của Việt Nam. Các địa phương Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Tổ chức UNESCO nhằm bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa trên địa bàn, nhất là các di sản văn hóa thiên nhiên (đăc biệt tại tỉnh Phú Yên), qua đó góp phần thu hút du lịch, tăng cường giao lưu văn hóa, đóng góp cho phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại nước ngoài nằm trong chuỗi các hoạt động do Bộ Ngoại giao phối hợp với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức nhằm đồng hành, hỗ trợ các địa phương tăng cường kết nối hợp tác với các đối tác nước ngoài, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác